Đang sửa điện bất ngờ phát hiện đường hầm bí ẩn sát nhà tù khét tiếng

Thứ năm - 04/04/2024 14:40
 

Hãng tin AFP dẫn nguồn tin từ cảnh sát và giới chức thành phố cho biết một kỹ thuật viên của công ty quản lý mạng lưới phân phối điện Enedis đã phát hiện đường hầm bí ẩn từ ngày 2/4 trong quá trình kiểm tra kết nối điện ở khu vực cánh nhà tù La Sante khoảng 450m. Tại hiện trường, người này phát hiện rất nhiều bao gạch vụn và một chiếc giường.

Ông Guillaume Durand, quan chức chính quyền quận 14 nơi đặt nhà tù, nghi ngờ đây có thể là một phần trong kế hoạch bỏ trốn tinh vi.

Một cảnh sát trại giam đang kiểm tra nhà tù La Sante (Ảnh: AFP).

"Đó là đường hầm dài 4 m, nằm bên dưới một ngõ cụt trên phố La Sante, cách Nhà tù La Santé hơn 500 m" – ông Durand nói.

Nhà tù La Santé vốn nổi tiếng thế giới là nơi nghiêm ngặt, một khi đi vào phạm nhân chỉ thoát ra được khi mãn hạn tù chứ không thể tìm cách trốn thoát.

Nơi đây được xây dựng năm 1876 ở giữa lòng thủ đô Paris của Pháp. Dù nằm ở trung tâm đô thị, kiến trúc và các biện pháp an ninh ở La Santé đơn giản và hiệu quả đến mức đào tẩu là chuyện không tưởng.

Tuy nhiên, theo ông Durand, phía cảnh sát lại cho rằng đường hầm vừa phát hiện trên có thể được xây dựng để phục vụ những người thám hiểm hầm mộ Paris.

Hầm mộ Paris là nghĩa địa khổng lồ dưới lòng thành phố, được xây dựng từ thế kỷ 18. Đây là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Kinh đô ánh sáng. Mỗi năm, địa điểm này thu hút khoảng 500.000 lượt du khách.

Hiện nhà chức trách Paris đã cử kỹ sư đến hiện trường để lấp đường hầm này.

Trang Trần

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây