Đắk Lắk: Chùa Liên Trì khai mạc khóa tu La Hầu La lần 2

Thứ năm - 08/06/2023 14:40
 

Phật tử dâng hoa cúng dường

Đại đức Thích Hải Trung, trụ trì chùa Liên Trì, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật pháp. Việc tổ chức khóa tu La Hầu La lần thứ 2 với mong muốn thông qua tình thương yêu và trí tuệ Phật pháp sẽ là đôi cánh vững chắc góp phần nâng đỡ thế hệ trẻ vững bước trên cuộc sống.

Hòa thượng Thích Châu Quang ban đạo từ

Hòa thượng Thích Châu Quang, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã ban đạo từ nhấn mạnh ý nghĩa trong việc hình thành nhân cách tốt đẹp thế hệ trẻ cho tương lai.

Hòa thượng tán thán công đức của Đại đức trụ trì, Ban Tổ chức, Ban Điều hành khóa tu... với tâm đạo dõng mãnh đã tạo nên môi trường lý tưởng để giới trẻ có thể tiếp cận và từng bước tìm hiểu những giá trị minh triết của đạo Phật.

Khóa tu La Hầu La lần thứ 2 có sự tham gia của 300 tu sinh tham gia

Khóa tu La Hầu La lần thứ 2 có sự tham gia của 300 tu sinh độ tuổi từ 10 đến 20 tuổi, diễn ra từ 7-6 đến 11-6-2023. Tham dự khóa tu, các tu sinh được học oai nghi cơ bản của người Phật tử, tập thể dục buổi sáng, đi kinh hành, tọa thiền, thiền buông thư, tham gia các trò chơi được tìm hiểu Phật pháp lý thú, bổ ích, học hiểu về lối sống thanh lịch, tác phong ứng xử trong quá trình tham gia các hoạt động sinh hoạt tại chùa, rèn luyện sự kiên nhẫn, tập sống tỉnh thức và thảnh thơi...

Trong thời gian tu học, các tu sinh được nghe thời pháp thoại ý nghĩa của Thượng tọa Thích Đạo Quang, Đại đức Thích Hải Nguyện...; giao lưu với diễn giả Phan Phúc Thắng thông qua chương trình Tự tin trước đám đông, giao lưu cùng ca sĩ Hồ Quang; tụng thời kinh Vu lan, kinh Báo hiếu, tham gia đêm diễn thời trang các chúng, đêm hoa đăng - lễ rửa chân đấng sinh thành, trò chơi lớn, đêm lửa trại...

Ban TT-TT Phật giáo Đắk Lắk

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây