Các quốc gia cùng hưởng ứng Giờ Trái đất

Chủ nhật - 26/03/2023 21:40
 

Chiến dịch Giờ Trái đất, được biết đến là một sự kiện do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) triển khai tổ chức, khuyến khích các cá nhân, cộng đồng và doanh nghiệp tắt các loại đèn không cần thiết trong một giờ vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3. Chiến dịch này được kỳ vọng sẽ góp phần ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra trên toàn cầu.

Tại Ấn Độ, một số địa danh đã tắt đèn để đánh dấu Giờ Trái đất để tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, các tòa nhà biểu tượng ở các thành phố lớn như Mumbai, New Delhi và Kolkata cùng đã thực hiện tắt đèn trong 1h.

Còn tại thủ đô Bangkok, Thái Lan, một số địa danh nổi tiếng cũng đã tắt đèn, thu hút sự chú ý của nhiều người dân về các vấn đề biến đổi khí hậu. Giới chức Thái Lan cũng khuyến khích mọi người tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải C02 ra môi trường.

Cùng thời điểm đó tại khu vực Châu Âu, chiếc công tắc điện khổng lồ bên ngoài đấu trường Colosseum, một địa danh nổi tiếng tại Italy đã được bấm.

Còn tại Hy Lạp, đèn tại kỳ quan Acropolis cũng đã tắt để giúp người nâng cao trách nhiệm với môi trường. Bên cạnh đó, Đền Parthenon và các di tích khác ở Athens được bao phủ trong bóng tối trong 1 giờ.

Theo WWF, hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia hành động theo phòng trào Giờ Trái Đất.

Thực hiện : Phòng Quốc tế

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây