Australia ra mắt bộ tem mừng Tết Nguyên đán 2022 của người dân châu Á

Thứ bảy - 15/01/2022 01:40
 

Bộ tem Hổ chào mừng Năm mới 2022 của người châu Á. Ảnh: Australia Post

Bộ tem được thực hiện theo mẫu thiết kế của Chrissy Lau - một nghệ sĩ người gốc Trung Quốc nhưng sinh sống tại miền Bắc nước Anh, từng đoạt nhiều giải thưởng lớn về nghệ thuật. Đây là năm thứ hai liên tiếp, nghệ sĩ Chrissy Lau được Công ty Bưu chính Australia ủy quyền thiết kế mẫu tem đón Năm mới của người châu Á.

Phát biểu với báo giới, nghệ sĩ Chrissy Lau cho biết hổ là loài vật rất năng động, can đảm, bền bỉ và khá cứng đầu... Để thiết kế những mẫu tem này, cô đã nghiên cứu về phong tục đón Tết Nguyên đán trên quy mô lớn, đồng thời đưa vào tác phẩm những gì được coi là biểu tượng ngày Tết trong văn hóa châu Á như hoa Xuân, pháo nổ, dây tết chỉ đỏ may mắn... Theo Chrissy Lau, cô muốn những hình ảnh sống động trong bộ tem này "gợi lên nỗi nhớ và cảm giác đa văn hóa".

Nữ nghệ sĩ nêu rõ: "Có những yếu tố khá vui nhộn trong mẫu thiết kế, nhưng nếu bạn biết về văn hóa châu Á, bạn sẽ hiểu chúng có những ý nghĩa sâu sắc hơn". Ví dụ, những bông hoa Xuân có thể sống sót trong thời tiết lạnh giá khắc nghiệt nên được xem là biểu trưng của sự kiên trì trong gian khó, hay pháo nổ để xua đuổi tà ma...

Thanh Phương (TTXVN)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây