4 cầu thủ nhí Việt Nam được tham dự World Cup 2018

Thứ ba - 19/06/2018 22:00

FFAV là dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam, do Liên đoàn bóng đá Na Uy (NFF) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khởi xướng. Dự án này đã được FIFA ghi nhận vì những đóng góp và sáng kiến phát triển bóng đá hướng đến cộng đồng dành cho trẻ em.

Festival "Bóng đá hy vọng" là sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động chính thức của World Cup nhằm tôn vinh giá trị thể thao trong việc tạo ra những chuyển biến cộng đồng, được FIFA khởi xướng tổ chức từ World Cup 2006.

Lễ xuất quân của Dự án bóng đá cộng đồng tại Việt Nam (FFAV).

Festival "Bóng đá hy vọng", dành cho các em từ độ tuổi 15-18, được FIFA tổ chức, từ ngày 25/6 đến 5/7, tại Nga, với sự tham gia của 48 đoàn trên thế giới, trong đó Việt Nam vinh dự có 4 em nhỏ được FIFA mời tham dự thông qua tuyển chọn của FFAV.

Đại diện cho Việt Nam tham dự Lễ hội Bóng đá Hy vọng tại Nga gồm có: Trần Đình Hoàng (2001), Hà Danh Dự (2000), Trương Thị Ngọc Ánh (2000) và Đoàn Thị Hường (1999), đây một hoạt động chính thức của FIFA World Cup 2018 nhằm tôn vinh “Sức mạnh của bóng đá trong việc tạo ra những chuyển biến tích cực cho xã hội”.

Hà Danh Dự và Đoàn Thị Hường.

Đến với Festival "Bóng đá hy vọng" lần này, đại diện Việt Nam sẽ tham gia giao lưu bóng đá và "trình diễn" các tiết mục múa Âm sắc Việt Nam dựa trên sự kết hợp của hai ca khúc mang âm hưởng hiện đại và dân gian là Hello Vietnam và bài chầu văn Cảnh đẹp Huế đô.

Còn lại là 2 em Trần Đình Hoàng và Trương Thị Ngọc Ánh.

Đây là lần thứ 2 FFAV được FIFA mời tham dự hoạt động Lễ hội Bóng đá Hy vọng. Để chuẩn bị cho sự kiện năm nay, trong thời gian qua, các thành viên trong phái đoàn FFAV đã nghiêm túc chuẩn bị cho chuyến đi cả về mặt vật chẫn lẫn tinh thần.

Trước đó, tại World Cup 2014 tổ chức ở Brazil, FFAV cũng đã vinh dự đưa các em nhỏ của Việt Nam đến với đấu trường bóng đá lớn nhất hành tinh này. Tại đây, các em đại diện của Việt Nam đã có những hoạt động giới thiệu bóng đá cộng đồng cùng văn hóa Việt Nam ra toàn thế giới.

Hữu Tin

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây