10 linh vật độc đáo của các kỳ SEA Games kể từ Trâu Vàng năm 2003

Thứ bảy - 14/05/2022 12:40
 

Sao La (SEA Games 31 - Việt Nam): Sao la là một trong những loài thú quý hiếm nhất thế giới, sinh sống trong núi rừng Việt Nam và Lào. Loài động vật này được xếp hạng bảo tồn cấp trong sách đỏ Việt Nam. Thông qua biểu tượng Sao la giúp bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.

Pami (SEA Games 30 - Philippines): Được tạo nên bởi 7 quả bóng tròn với 5 màu là vàng, trắng, xanh, đỏ, tượng trưng cho màu quốc kì Philippines. Theo người Philippines, 'Pami' có nghĩa là con mèo, nhưng rộng ra, nó nằm trong từ 'Pamilya" tức là gia đình. Theo nước chủ nhà, Pami là đại diện cho từng quốc gia, từng vận động viên và sự đoàn kết như một gia đình của các quốc gia trong khu vực. Đồng thời, linh vật này cũng tượng trưng cho sự vui vẻ, yêu đời.

Hổ Rimau (SEA Games 29 - Malaysia): Theo nước chủ nhà, Rimau là viết tắt của 5 từ rất có ý nghĩa đối với tinh thần thể thao: Respect (tôn trọng), Integrity (trung thực), Move (di chuyển), Attitude (thái độ) và Unity (đoàn kết). Malaysia hi vọng linh vật hổ Rimau sẽ luôn nhắc nhở các vận động viên thi đấu với tinh thần fair-play cao, đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau, góp phần tạo nên một kì SEA Games thành công, tăng sự gắn bó giữa các quốc gia trong khu vực.

Sư tử Nila (SEA Games 28 - Singapore): Tạo hình của chú sư tử Nila có bờm màu đỏ, khuôn mặt hình trái tim, thể hiện tình yêu, sự gắn kết mà nước chủ nhà muốn nhắn gửi đến các nước anh em trong khu vực.

Cú Shwe Yoe và Ma Moe (SEA Games 27 - Myanmar): Loài chim cú được coi là bùa may mắn theo quan niệm truyền thống của Myanmar. Với biểu tượng đáng yêu cùng nụ cười thân thiện, đây là cách mà đất nước Myanmar muốn gửi lời chào nồng nhiệt, thân thiện đến các nước láng giềng trong khu vực.

Rồng Modo và Modi (SEA Games 26 - Indonesia): Rồng komodo là kho báu, là niềm tự hào của đất nước Indonesia, nên không bất ngờ khi nó được chọn trở thành biểu tượng tại SEA Games 26. Nước chủ nhà cũng phải khá kỳ công để để biến một loài động vật hung tợn thành những chú linh vật dễ thương.

Voi Champa và Champi (SEA Games 25 - Lào): Ẩn ý trong hình tượng linh vật này là nguyện vọng về một sự đoàn kết, gắn bó giữa các quốc gia ASEAN. Ngoài ra, việc xuất hiện giới tính nữ trong hình ảnh linh vật mang thông điệp "bình đẳng giới" trong các lĩnh vực đời sống xã hội.

Mèo Can (SEA Games 24 - Thái Lan): Chú mèo Xiêm (cách điệu) được chọn làm linh vật SEA Games 24 vì là biểu tượng mang lại may mắn và thịnh vượng cho mọi người.

Đại bàng Gilas (SEA Games 23 - Philippines): Gilas lấy tên từ các từ Maliksi, Malakas, Matalino, Angat, Matalas nghĩa là "năng động", "mạnh mẽ", "thông minh", "cao cả" và "sắc sảo" trong tiếng Filipino.

Trâu Vàng (SEA Games 22 - Việt Nam): Trâu Vàng tượng trưng cho ước vọng về một mùa màng tốt đẹp, ấm no, hạnh phúc, sức mạnh và tinh thần thượng võ của Việt Nam. Chiếc khố màu đỏ tượng trưng cho trang phục truyền thống thời dựng nước của người Việt.

Thế Mạnh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây