Xót xa trước hoàn cảnh người đàn ông khiếm khuyết phải một mình nuôi con

Chủ nhật - 28/11/2021 11:15
 

Vừa chào đời đã chịu nhiều đau đớn khi phải trải qua vô số cuộc đại phẫu, anh Tuấn Anh càng trân quý những ngày được sống. Vốn là đứa trẻ lành lặn nhưng khi vừa chào đời anh đã bị hoại tử khớp háng và hai mắt bị bong tróc võng mạc dẫn đến mù lòa.

Bà Đặng Thị Tạo (mẹ ruột anh Trương Tuấn Anh) cho biết đã rất chật vật đưa con đi khắp nơi chữa trị trong nhiều năm liền. Tuy còn rất nhỏ nhưng anh đã phải trải qua vô vàn những cuộc phẫu thuật đau đớn mới có thể tiếp tục sống cho đến hôm nay.

Anh Tuấn Anh và bà Đặng Thị Tạo. Ảnh: BEE

Năm anh Tuấn Anh lên tám tuổi thì cha anh có triệu chứng tâm thần, lúc này ba mẹ con anh đã trải qua không biết bao trận đòn roi trong cơn nửa tỉnh nửa mê của ông. Lo lắng cho tương lai của các con, bà Tạo đành chọn cách ly hôn.

Ở hiện tại, việc được ở cạnh bên người mẹ già tảo tần cùng đứa con gái nhỏ vừa tròn ba tuổi chính là động lực để anh gắn bó với nghề mát-xa, là kế sinh nhai giúp anh trang trải cuộc sống cho cả gia đình.

Mười mấy năm dài đằng đẵng trôi qua, cha anh bất ngờ phát bệnh ung thư.

Những ký ức tuổi thơ với nhiều biến cố đã khiến anh Tuấn Anh có động lực quyết tâm theo học nghề để đỡ đần gánh nặng cho mẹ. Năm 16 tuổi, anh học văn hóa tại trường Khuyết tật Vĩnh Long, sáu năm sau thì tiếp tục rời quê lên Hóc Môn (TP.HCM) để học nghề mát-xa.

Đến 2017, anh vui mừng khi tìm thấy bến đỗ cùng vợ quê gốc Trà Vinh. Cả hai chào đón đứa con gái đầu lòng nhưng chưa đến một năm thì tổ ấm đã tan vỡ. Không nỡ xa con, anh gom góp hết tất cả số tiền có được để đón con về nhà.

Anh Tuấn Anh tham gia thử thách từ chương trình.

Vài tháng gần đây, các cơ sở mát-xa phải tạm ngưng hoạt động vì COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình của anh Tuấn Anh càng thêm khó khăn.

Thế nhưng, để đạt được ba điều ước tại Thần tài gõ cửa thì anh Tuấn Anh phải trải qua các thử thách từ thần tài Đình Toàn. Với tay nghề mát-xa khéo léo, liệu anh có vượt qua thử thách để thực hiện những điều ước của mình.

Anh Tuấn Anh phải trải qua các thử thách từ thần tài Đình Toàn để đạt được ba điều ước.

Đón xem chương trình Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19 giờ 15, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1.

THIÊN PHÚC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây