Vợ chồng lục đục, hôn nhân không thuận đến từ 4 điểm ít ai ngờ đến

Chủ nhật - 03/07/2022 20:15
 

Ai cũng biết, cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Không ai đảm bảo được cuộc sống gia đình sẽ viên mãn trọn đời.

Mong muốn một cuộc sống hạnh phúc là tốt nhưng thực tế vô cùng phũ phàng. Chúng ta đều biết rằng mọi thứ trên đời đều tuân theo một quy luật, chuyện gì xảy đến cũng có lí do. Bởi vậy trong hôn nhân, có 4 lí do có thể dẫn đến những xích mích hôn nhân mà chẳng phải ai cũng biết.

1. Những chuyện vụn vặt tích tụ

Mâu thuẫn, ân oán lâu ngày không giải quyết thì sẽ bùng phát vào một ngày nào đó. Vợ chồng đều là những người có cá tính riêng biệt, khi ở bên nhau sẽ không tránh khỏi va chạm, xích mích, đôi khi họ còn cãi vã cả đời với nhau. Có lẽ chẳng có đôi vợ chồng nào đảm bảo được chuyện chưa bao giờ cãi vã cả. Trên thực tế, chuyện cãi cọ xung đột là bình thường nhưng cái chính là chúng ta không loại bỏ nó đi mà gạt qua mâu thuẫn.

Không giải quyết một vấn đề trực diện, dứt khoát và gọn gàng khiến cho mâu thuẫn tích tụ lâu ngày và cuối cùng bùng nổ.

Thường thì khoảnh khắc bùng nổ đó, tất cả những gì tốt đẹp về nhau đều vỡ vụn theo. Họ thoải mái buông về phía đối phương những lời xúc phạm và nó như giọt nước tràn ly cho một cuộc hôn nhân đã có vết rạn từ đầu.

Bởi thế, các cặp vợ chồng đừng coi thường điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Có chuyện xích mích thì giải quyết ngay, đừng để sự bức xúc tồn tại lâu ngày, nó có thể phá tan cuộc hôn nhân lúc nào chẳng biết.

Ảnh minh họa.

2. Lầm tưởng rằng hôn nhân là chuyện của hai người

Tình yêu là chuyện của hai người nhưng hôn nhân là vấn đề đại sự hơn rất nhiều. Hôn nhân thường đan xen tình cảm gia đình, nhiều mối quan hệ khác nữa. Cho đến ngày nay, vẫn có người cho rằng vợ chồng chỉ cần hai vợ chồng chung sống hạnh phúc, người khác hoàn toàn bỏ qua.

Trên thực tế, mối quan hệ vợ chồng còn chứa đựng tất cả những thứ khác như tình cảm gia đình, mẹ chồng con dâu, đối nội đối ngoại…

Nhiều người có liên quan đến thì đương nhiên nhiều vấn đề nảy sinh. Về lâu về dài, ít nhiều nó cũng ảnh hưởng đến lối sống, tình cảm của các bạn. Hai vợ chồng nếu cư xử không khéo thì dễ dàng khiến cho xích mích xảy đến trong cuộc hôn nhân của mình.

Nên nhớ rằng, tình cảm vợ chồng không thể tách rời với những mối quan hệ khác. Không biết quan hệ với họ hàng, người thân, không biết dung hòa với bên ngoài thì rất có thể nó sẽ là nguyên nhân khiến tình cảm cả hai sứt mẻ lúc nào không hay.

3. Không biết nhận sai trong hôn nhân

Chúng ta đều biết thừa rằng chả có ai trọn vẹn và hoàn hảo cả. Ai cũng có khuyết điểm nhỏ trong cuộc sống. Đặc biệt là với hôn nhân, các cặp đôi sẽ mắc phải một số lỗi. Điều này vô cùng bình thường.

Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất là khi mắc phải những lỗi lớn khó có thể tha thứ như ngoại tình, lừa dối. Loại "phạm tội" này dựa trên nguyên tắc, liên quan đến nền tảng của hôn nhân.

Tuy vậy, nhiều cặp đôi gặp phải vấn đề này vẫn hào phóng cho nhau cơ hội sửa chữa lỗi lầm. Song sau đó, người phạm lỗi lại không nhận ra, không biết nhận sai, không hối cải mà sai lầm lặp đi lặp lại. Chính vì không biết nhận sai hay thay đổi mà khiến cho chuyện tình cảm của cả hai khó vãn hồi.

Ảnh minh họa.

4. Chiến tranh lạnh lâu ngày

Mâu thuẫn nảy sinh, nhiều vợ chồng chọn cách chiến tranh lạnh như trừng phạt đối phương. Ban đầu, có lẽ họ nghĩ cách thức này sẽ xoa dịu mâu thuẫn giữa hai người, cho nhau cơ hội nguôi ngoai. Nhưng bình thường rơi vào tình huống đó, chẳng ai muốn chịu thua nhau hết cả.

Tình trạng căng thẳng kéo dài thì tình cảm vợ chồng sẽ xuống dốc.

Ly thân, chiến tranh lạnh không đáng sợ. Cái đáng sợ là không ai chịu xuống nước vì ai cũng muốn là người chiến thắng. Cuối cùng vì ý nghĩ đó mà cả hai ngày càng xa nhau.

Thực tế, đây là 4 yếu tố dễ dàng khiến một mối quan hệ rơi vào ngõ cụt. Bởi vậy, đừng bao giờ coi thường vấn đề nhỏ. Nó có thể khiến hai bạn tan vỡ lúc nào không hay.

An Thanh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây