Vì sao vợ yêu của Phổ Nghi khăng khăng không muốn hợp táng cùng chồng?

Thứ tư - 01/12/2021 08:15
 

Hoàng đế Phổ Nghi là vị vua cuối cùng trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Khác với nhiều hoàng đế, ông hoàng này chỉ có 5 phi tử. Vào năm 1962, Phổ Nghi nạp người phi thứ 5 cũng là vị phi tử cuối cùng có tên Lý Thục Hiền.

Theo các sử liệu, vào năm 1962, Lý Thục Hiền khi ấy là một y tá xinh đẹp. Thông qua giới thiệu, nàng quen biết Vua Phổ Nghi. Ông quý trọng, nâng niu tình cảm với nữ y tá Lý Thục Hiền.

Tuy nhiên, khi về già, phi tử cuối cùng của Vua Phổ Nghi không muốn hợp táng cùng chồng. Lý do nào khiến Lý Thục Hiền có quyết định như vậy?

Theo một số chuyên gia, Lý Thục Hiền không muốn hợp táng với hoàng đế Phổ Nghi là vì vài nguyên nhân. Trong số này có thể là do đời sống hôn nhân có "vấn đề".

Khi về già, Lý Thục Hiền từng kể rằng, khi lấy Phổ Nghi, bà rất mong chờ sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Thế nhưng, ngay từ đêm tân hôn, mọi thứ không diễn ra suôn sẻ.

Lý Thục Hiền cho hay vào đêm tân hôn, Phổ Nghi nhất quyết đọc sách mà không chịu động phòng. Đợi đến khi bà ngủ, Phổ Nghi mới lén vuốt tóc và nằm xuống bên cạnh rồi ngủ.

Sự việc diễn ra như vậy trong suốt 3 ngày. Là một tân nương, Lý Thục Hiền không được chồng yêu thương khiến bà vô cùng tổn thương và đau lòng. Về sau, bà khóc và hỏi Phổ Nghi lý do vì sao lại lạnh nhạt với mình.

Khi ấy, Lý Thục Hiền mới biết được rằng ông gặp vấn đề về sức khỏe sinh lý. Điều này xuất phát từ việc lúc nhỏ, ông hoàng này bị các thái giám cho "vui vẻ" bên các cung nữ. Lâu ngày, sức khỏe của ông ngày càng suy kiệt và không còn hứng thú với chuyện gần gũi với vợ. Đây cũng được cho là lý do vì sao ông không có mụn con nào.

Một lý do khác khiến Lý Thục Hiền không muốn hợp tác cùng Phổ Nghi có thể là vì bà muốn có tự do. Phổ Nghi từng là hoàng đế nhưng chỉ là vị vua bù nhìn. Về sau, ông phải thoái vị. Sau khi qua đời, ông được mai táng trong nghĩa trang hoàng gia.

Lý Thục Hiền muốn sau khi qua đời có được tự do và khoảng trời riêng. Do vậy, bà muốn chôn cất trong ngôi mộ dành riêng cho mình thay vì chôn cất trong cùng khu mộ với Phổ Nghi.

Mời độc giả xem video: 20 Năm Tù Cho Kẻ ‘Làm Liều’ Bán Người Yêu Sang Trung Quốc | Phía Sau Bản Án. Nguồn: ANTV.

Tâm Anh (TH)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây