Về nhà trong ngày sinh nhật, thấy mẹ chồng nhìn thẫn thờ vào chùm cau hỏng trên bàn, tôi bỏ vào phòng bật khóc nức nở

Chủ nhật - 20/09/2020 00:59

Tôi kết hôn được 3 năm rồi. Hiện tại, chúng tôi chưa ở riêng mà vẫn sống cùng bố mẹ và em chồng. Thú thật trong cuộc sống thường nhật, tôi và em chồng đã nảy sinh một số mâu thuẫn. Em chồng tôi năm nay 28 tuổi nhưng vẫn chưa lấy chồng. Tính cách của cô ấy khá khó chiều và nhiều điểm tôi không thể hiểu được.

Mặc dù đã đi làm và kiếm ra tiền, cô ấy vẫn liên tục xin tiền bố mẹ trong khi bố mẹ đã về hưu, lương chỉ vài triệu một tháng. Bình thường, vì giữ hòa khí trong gia đình, tôi sẽ không nói gì. Cho đến hôm ấy, em chồng về nhà xin mẹ 30 triệu để mua một chiếc điện thoạimới, hồi đầu năm, cô ấy đã mua một chiếc 15 triệu rồi, đến giờ vẫn dùng tốt. Thế nên mẹ chồng tôi không cho tiền.

Tôi ngồi trong nhà, nghe em chồng lớn tiếng với mẹ nên mới ra ngoài nói lý lẽ cho cô ấy hiểu. Không ngờ em chồng mắng ngược tôi thích lên mặt dạy đời cô ấy. Sau đó vì thiếu tiền không mua được điện thoại, cô ấy cũng hằn học và ghét tôi ra mặt.

Chẳng cần hỏi thêm, tôi cũng biết ý nghĩa của chùm cau ấy. (Ảnh minh họa)

Hôm qua là sinh nhật tôi. Chiều về, tôi thấy mẹ chồng ngồi thừ ra, trên bàn là một chùm cau hỏng. Tôi hỏi thì bà nói có người mang đồ đến, còn nói là quà sinh nhật tôi. Chẳng cần hỏi thêm, tôi cũng biết ý nghĩa của chùm cau ấy. 3 năm nay vợ chồng tôi chạy chữa mãi không có con. Món quà ấy khác nào nói tôi là cau điếc, không thể có thiên chức làm mẹ?

Vì bức xúc và ấm ức, tôi mượn điện thoại mẹ chồng gọi cho người ship hàng để hỏi số điện thoại của người đặt chùm cau. Thật không ngờ, đó lại là số điện thoại của em chồng tôi. Có lẽ cô ấy không nghĩ là tôi biết nên cả ngày, em chồng vẫn vờ như không có chuyện gì. Thậm chí còn đi ra đi vào "cà khịa" tôi rằng: "Chị ăn ở thế nào mà có bạn tốt thế, nhớ cả ngày sinh nhật của chị mà tặng quà". Hoặc: "Quà gì mà kỳ lạ, cau này ăn sao nổi mà tặng, có phải người ta ghét chị mới làm như thế không?".

Buổi tối khi chồng tôi về và biết chuyện, anh đã mắng em gái. Hai người nói qua nói lại, kết quả là cãi nhau đến mức không muốn nhìn mặt. Mặc dù sau đó mẹ chồng đã thay mặt con gái xin lỗi tôi, nhưng tôi vẫn buồn và cảm thấy bị xúc phạm.

Cả đêm qua, tôi không thể nào ngủ nổi. Nếu cứ tiếp tục sống cùng người em chồng này, tôi không biết giữa chúng tôi liệu sẽ còn những mâu thuẫn gì. Tôi muốn xin ra ở riêng nhưng vừa cãi nhau đã ra ngoài sống, liệu bố mẹ chồng có trách tôi không? Mọi người cho tôi xin lời khuyên với ạ.

Theo Gia đình & Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây