Tuyệt chiêu lấy lòng mẹ chồng, làm theo sẽ không bao giờ thất bại

Chủ nhật - 10/05/2020 02:59

Ảnh minh họa.

1. Hỏi mẹ chồng về những lời khuyên

Chủ động hỏi mẹ chồng về những lời khuyên và cả những kinh nghiệm của bà trong cuộc sống như nuôi dạy con cái, nấu nướng...chính những cách này sẽ khiến mẹ chồng cảm nhận được và yêu thương bạn hơn. Bởi vì khi bạn làm những điều này sẽ khiến mẹ chồng luôn nghĩ đến bạn và cảm thấy thoải mái khi hai mẹ con ở gần nhau.

2. Hãy rủ mẹ chồng tham gia vào những hoạt động của bạn

Không quan trọng đó là những hoạt động lớn hay bé và cho dù mẹ chồng không phải lúc nào cũng có thể tham gia vào được. Thế nhưng bạn hãy khôn khéo rủ mẹ chồng đi cùng, làm cùng để bạn thấy vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt của mẹ chồng.

3. Dành thời gian để tìm hiểu về mẹ chồng

Đừng sống với quan điểm mẹ chồng và nàng dâu là ''khác máu tanh lòng'', điều này càng làm cho bạn có ác cảm và dễ mâu thuẫn hơn với mẹ chồng.

Thay vì cứ suy nghĩ lo sợ mẹ chồng ghét mình thì hãy dành thời gian để khám phá, tìm hiểu về mẹ chồng. Hãy mời mẹ chồng đi ăn trưa hay là trò chuyện về chuyện gia đình, đời sống nhiều hơn.

4. Hãy luôn nhớ rằng mẹ chồng - nàng dâu không giống nhau

Mẹ chồng có thể là một người không giống như chúng ta và điều này hoàn toàn là bình thường và có thể chấp nhận được. Một số mẹ chồng có thể nghiêm khắc nhưng cũng có một số mẹ chồng rất hiền lành và bao dung cho con dâu.

Họ có thể có những đề nghị không hợp với ý của bạn những nếu như điều đó không có hại thì bạn nên thoải mái và biết ơn mẹ chồng của mình.

5. Thỏa hiệp với nhau

Học cách thỏa hiệp, nhường nhịn nhau chính là cách để mẹ chồng nàng dâu sống hòa thuận với nhau. Nếu bạn thực sự muốn họp mặt vào những ngày cuối tuần nhưng mẹ chồng lại bận thì hãy đổi ngày. Mẹ chồng và nàng dâu biết nhường nhịn cho nhau thì gia đình lúc nào hòa thuận, vui vẻ.

Theo Khoevadep

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây