Trần Đức Bo: 'Ở ngoài tôi rất đàn ông nên được các cô gái yêu thích lắm'

Thứ sáu - 20/05/2022 12:15
 

Trước mắt chúng tôi là Trần Đức Bo, một hiện tượng mạng đã nhận hàng trăm nghìn bình luận chỉ trích, chửi bới sau gần 5 năm nổi tiếng.

Chúng tôi hẹn 14h bắt đầu phỏng vấn, đúng 14h Bo đến. Khác với hình ảnh trên mạng xã hội, Đức Bo ngoài đời là chàng trai cao 1m75, gương mặt được trang điểm kĩ càng, luôn "dạ và thưa" khi bắt đầu câu chuyện.

Đức Bo thích làm "những điều không giống ai", nhưng cũng rất nhút nhát.

Đức Bo có tuổi thơ "nổi loạn" và tình thương rất đỗi êm đềm của mẹ.

Đức Bo đầy rẫy thị phi nhưng cũng khao khát được đứng trên sân khấu bình thường.

Đức Bo từng có mối tình với bạn trai và cũng rất yêu những bạn nữ.

Cùng lắng nghe câu chuyện cuộc đời đầy ắp những điều lạ kì, đầy mâu thuẫn của Trần Đức Bo trong GenZ Talk tuần này nhé!

- Chào Bo! Thú thật, tôi là người theo dõi "trung thành" của bạn qua mạng xã hội. Không thể phủ nhận, bạn đã mang lại tiếng cười, sự giải trí nhưng kèm theo đó là không ít bình luận chỉ trích. Khi biết những điều bạn làm, gia đình có phản đối không?

Ban đầu, ba mẹ tôi không biết tôi làm gì trên mạng. Nhưng dần dần, tôi được biết đến nhiều hơn. Một ngày, mẹ tôi nói rằng: "Trời, mày nổi tiếng quá ha? Con của bạn mẹ cũng biết mày nữa". Xem những video, hình ảnh trên mạng, ba mẹ nói tôi... khùng.

Lúc đó, tôi chỉ biết cười, tôi khùng thật mà!

Ban đầu ba mẹ cũng la, cũng ngại vì hàng xóm ở quê cứ nói "sao con anh chị thế này, thế kia". Hiện tại, ba mẹ đã chấp nhận và xem là một phần công việc của tôi.

Bây giờ về quê, người ta "khoái tôi gần chết", qua nhà gặp tôi chụp hình. Tôi biết rằng trên mạng xã hội tôi bị ghét rất nhiều. Nhưng trộm vía, ở ngoài đời người ta gặp tôi đều rất quý mến, chưa bao giờ tôi gặp các hành động thô lỗ.

- Tôi tò mò về tuổi thơ và thời đi học của bạn lắm đấy?

Tôi từng là một học sinh có biệt, "quậy đục nước" ở trường. Ngày xưa tôi cũng giống con trai lắm. Năm 16 tuổi tôi có tìm hiểu về phong cách Hàn Quốc, cũng chăm chút rồi bắt đầu biết "make up sương sương", chỉ có điều là đánh nền, quên đánh phấn cổ.

Tôi còn nhớ mỗi lần xách chiếc xe vespa điện chạy xuống phố, dừng đèn đỏ, người ta chụp hình lại và gọi tôi là "cương thi lột xác". Đó là những kỉ niệm rất đáng nhớ! (cười lớn). Năm 17 tuổi, bố mẹ quyết định từ mặt vì tôi bỏ nhà theo người yêu vào Sài Gòn.

- Đây là quyết định nhất thời hay bạn đã có sự chuẩn bị dài hơi?

Tôi đi theo tiếng gọi của... tình yêu. Trước đó, tôi có vào Sài Gòn đi chơi. Lần đầu tiên đến thành phố này, thưởng thức món ăn, gặp gỡ con người tôi đã rất thích. Sau đó, tôi gặp người yêu ở Sài Gòn và quyết định dọn ra đó ở.

Ba mẹ từng khuyên tôi rất nhiều nhưng tôi vẫn dọn đồ rồi trốn đi. Ban đầu, ba mẹ có gọi và giận lắm, nhưng không đi tìm vì biết tôi đã vào Sài Gòn rồi.

Lí do thứ 2 tôi vào Sài Gòn, nói ra mọi người sẽ cười nhưng tôi muốn được đứng trên sân khấu để diễn xuất. Tôi thích thì thích vậy đó nhưng khoảnh khắc trước mặt nhiều người tôi run lắm. Khi "làm khùng làm điên", tôi làm rất tốt, tôi coi đó như một thế mạnh của mình nhưng lúc nghiêm túc tôi lại bị "sượng".

- Thời gian đầu vào Sài Gòn, bạn có gặp nhiều khó khăn không?

Tôi sống cùng với gia đình bạn trai. Nhớ lại khoảng thời gian đó, tôi rất biết ơn mọi người vì đã yêu thương tôi nhưng một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, mối tình đó chỉ kéo dài khoảng 6 tháng thì chúng tôi chia tay, tôi dọn ra ngoài sống.

Ba mẹ tôi từng nói rằng vào Sài Gòn là một quyết định mạo hiểm, đôi lúc tôi cũng thấy mình "liều" thật. Tôi lên mạng xã hội và bắt đầu tìm bạn ở trọ. Tôi chẳng hề quen biết gì người ta, họ cũng chẳng biết tôi là ai nhưng vẫn sống chung một nhà.

Mẹ có lén liên lạc để gửi tiền chu cấp cho tôi. Sau thì gia đình gặp một vài biến cố, công việc tôi không thuận lợi nên tôi khá khó khăn. Có giai đoạn, tôi phải đi bán nước sâm ở ngã tư đường nhưng chỉ được... 4 ngày thì chủ đuổi. Tôi sợ nắng (cười lớn).

Nhìn lại 5 năm ở Sài Gòn, tôi chỉ tiếc khoảng thời gian thanh xuân không được đi học đầy đủ của mình. Còn lại, tôi hài lòng vì mình đã có được những người bạn, người anh chị thân thiết, sẵn sàng tương trợ tôi bất kì lúc nào.

- Tôi biết bạn qua bộ ảnh "cô dâu", bạn từng "lăn lê" trong thùng rác hay gần đây nhất là bạn mặc trang phục da beo đi chợ nổi Cần Thơ. Đây là một phần tính cách của bạn, hay "chiêu trò" để người ta biết đến Trần Đức Bo nhiều hơn?

Tôi "làm khùng làm điên" vì... tôi thích. Tôi thấy mọi người hay nghĩ sâu xa rằng Trần Đức Bo muốn "kiếm fame", thích nổi tiếng nên mới làm như thế. Tôi chỉ nghĩ đơn giản rằng tôi muốn đem lại tiếng cười cho mọi người.

Tôi thấy nhiều bạn cũng "làm khùng làm điên" nhưng không mang lại sự vui vẻ. Tôi muốn thay thế những người đó mang lại những tiếng cười "sảng" hơn.

Tôi không biết ngày mai, ngày kia thế nào, nhưng hiện tại mọi người gặp tôi ngoài đường đều rất vui. Họ xin chụp ảnh, nói rằng tôi "cưng" quá. Khi tôi làm việc ở một số quán bar, có người nhận ra và mời rượu, cho tôi tiền.

Tôi biết những điều người ta chỉ trích, chửi bới, rủa xả trên mạng xã hội, nhưng tôi đã bỏ ngoài tai lâu lắm rồi. Tôi "thở" người ta cũng đã thấy phản cảm mà.

- Bạn tự nhận mình giỏi "làm khùng làm điên" nhưng lại có khao khát muốn theo đuổi nghệ thuật. Bạn phân biệt ranh giới "làm giải trí" và "làm nghệ thuật" như thế nào?

Gần đây, tôi đã đi học diễn xuất và luyện thanh. Tôi nghĩ để đứng trên sân khấu không đơn thuần là bản năng mà còn là sự bị dài hơi, có kĩ thuật. Tôi không muốn người ta nói rằng: "Trời ơi, cái thằng này nó không biết gì hết mà cũng bày đặt đi đóng phim".

Tôi cũng có nhiều lời mời nhưng tôi không muốn tham gia. Tôi nghĩ rằng, nếu đã theo đuổi ước mơ của mình thì phải trọn vẹn, có đầu tư. Để đặt hết cảm xúc, tâm hồn của mình trong vai diễn, tôi cần phải trau đồi. Trong tương lai, tôi muốn thể nghiệm mình ở nhiều dạng vai khác nhau.

- Cách đây không lâu, bạn đã công khai bạn gái. Mối tình này vì sao lại kết thúc chóng vánh như vậy?

Tôi thích hẹn hò cùng những người con gái lớn tuổi hơn vì họ cho tôi sự trải nghiệm. Bạn gái tôi đến từ Cần Thơ, là một người rất nhẹ nhàng, dịu dàng và có chiều cao rất lý tưởng. Còn vì sao kết thúc nhanh hả, tôi không muốn những người mình yêu lại chịu tổn thương vì dư luận.

Tôi nghĩ sẽ rất tệ nếu như vì cảm xúc nhất thời của mình mà làm cô ấy phải chịu đau khổ. Ba tôi vẫn nói chuyện lấy vợ suốt. "Chơi thì chơi chứ năm 30 tuổi mi phải lấy vợ nghe", ba tôi dặn dò thế! (cười lớn).

- Đức Bo chia sẻ về những mối tình của mình được không?

Tôi đã hẹn hò với ba cô gái, đó là những mối tình trôi qua rất ngọt ngào. Gu con gái của tôi là phải "nhõng nhẽo", mè nheo một chút mới thấy "cưng". Nhiều người thấy tôi đăng ảnh cùng bạn gái liền vào bình luận: "Hai đứa dễ thương lắm, nhưng hợp làm chị em thôi". Thậm chí, họ còn nói bạn gái của tôi quen họ đi. Mấy lúc như thế, bạn gái tôi chỉ cười. Mà bây giờ, chúng tôi cũng là "chị em tốt", giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc.

- Chuyện tình cảm của bạn đã vấp phải rất nhiều phản ứng trái chiều. Tin đồn về giới tính có làm bạn áp lực?

Nếu người ta đã không thích thì tôi có nói mình là trai thẳng, là song tính thì họ cũng chẳng tin. Vì thế, tôi xin giữ nó như một bí mật của bản thân mình.

Ở ngoài đời, tôi rất lịch sự và đàn ông nên các cô gái rất thích. Thậm chí, nhiều anh con trai chơi chung còn khen rằng "Bo ơi, em đàn ông quá, đàn ông hơn cả anh nữa". Mọi chuyện là như vậy đó.

Xin cảm ơn Bo về phần trò chuyện thú vị này!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây