Trả giá đắt cho một lần lầm lỗi

Thứ hai - 23/05/2022 05:15
 

Những lần cùng nhau đi cài đặt và hướng dẫn ở cơ sở, chỉ có Hoàng và Vân hôm nào cũng về sau cùng. Hoàng đã có gia đình, một vợ một con gái, nhưng lần nào anh cũng nán lại ăn tối cùng Vân rồi mới về. Anh thấy cô thân gái dặm trường, còn trẻ mà chẳng thấy yêu đương gì, suốt ngày lo công việc và đêm thì ở khách sạn một mình. Anh bỗng thấy thương cảm.

Dự án mới đi được một nửa thì ánh mắt của Vân đã trao cho Hoàng những âm điệu trìu mến. Một lần đi xa cách thành phố 50km, buổi trưa lại ăn cơm tiếp khách uống chút rượu, má Vân đỏ hây hây trông thật đáng yêu. Hoàng lái xe đưa cô về, thỉnh thoảng nhìn sang thấy ánh mắt Vân mơ màng, nhìn anh như có ngọn lửa. Là người đàn ông có vợ, Hoàng thừa kinh nghiệm để nhận biết những “tín hiệu” của Vân. Anh tạt vào một nhà nghỉ trên đường, Vân vờ như ngủ gật không biết gì cho đến khi Hoàng dìu cô ra khỏi xe và đi lên phòng nghỉ.

Ảnh minh họa

Chuyện gì đến sẽ đến. Cái buổi trưa “say say” và mặn nồng đó đã bắt đầu một cuộc tình “ngoài luồng” có dự báo trước.

Hoàng lấy vợ đã 15 năm, con gái anh đã 14 tuổi nhưng dù có nỗ lực bao nhiêu, Hoàng cũng không thể sinh thêm con. Đi khám thì bác sỹ bảo Hoàng bị vô sinh do lượng “tinh binh” giảm đáng kể. Chạy chữa mãi cũng không khả thi cho nên Hoàng đành chấp nhận chỉ có một cô con gái và trong lòng luôn khao khát có thêm một đứa con nữa.

Biết mình vô sinh nên trong khi yêu đương với Vân, Hoàng không hề có “phòng bị”. Không ngờ, một hôm Vân báo tin mình có thai. Hơn thế nữa, cô nhất quyết không để lại đứa con vì không danh chính ngôn thuận. Thương Vân nhưng Hoàng không thể ép cô hy sinh vì anh. Sau khi “giải quyết” cái thai, Vân cũng rời xa Hoàng và quyết tâm đi tìm hạnh phúc trọn vẹn để được làm mẹ. Hoàng quay lại với gia đình trong sự nuối tiếc mông lung, nhưng cũng vui mừng khôn xiết vì mình vẫn còn có khả năng có con.

Hoàng thuyết phục vợ cùng đi khám vô sinh, nhưng vợ anh nhất định không chịu. Chị và anh đã khám rất nhiều lần, tốn bao nhiêu tiền bạc, thậm chí cả cúng vái xin con, lên chùa lễ bái nhưng cũng chẳng ăn thua gì. Khao khát có thêm con đã bị “đóng cửa” từ 5 năm nay, giờ Hoàng lại đòi đi khám lại, chị cho rằng anh quá ảo tưởng.

Không có cách thuyết phục vợ, Hoàng đành khai chuyện ngoại tình với Vân để có bằng chứng về việc mình không hề vô sinh. Hoàng không ngờ đó lại là một cú sốc chí mạng đối với vợ anh. Không những chị không tin rằng anh có khả năng có con, chị còn cho rằng chồng bị quả lừa, không ăn ốc mà đi đổ vỏ. Chị còn không tha thứ cho việc anh ăn vụng trong khi chị hy sinh vì anh, chịu thiệt thòi vì anh vô sinh nên chỉ có mỗi một mụn con gái.

Sau lời “thú tội”, Hoàng bị vợ “ném” ra đường. Anh không biết đi đâu ngoài việc làm xong rồi ăn ngủ luôn ở cơ quan. Đang có nhà có cửa êm ấm, bỗng dưng đêm hôm nằm trên cái ghế sofa một mình, chỉ có cái gối và cái chăn mỏng, Hoàng cảm thấy như tương lai không còn chút ý nghĩa gì nữa. Nếu cho lựa chọn lại, anh sẽ bằng lòng với cuộc sống bên vợ và cô con gái duy nhất. Đôi khi lựa chọn sai lầm khiến người ta vẫn phải trả giá bằng việc mất đi tất cả những gì đã có.

Theo Gia đình Việt Nam

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây