Tối nào cũng thấy chồng làm điều kì lạ trong phòng làm việc, tôi khóc khi phát hiện bí mật

Thứ sáu - 23/07/2021 17:15
 

Vốn nghĩ, lấy người mình yêu, sinh con, cùng nhau chia sẻ khó khăn vui buồn trong cuộc sống, vậy là đủ. Nhưng đó là suy nghĩ của một đứa chưa từng bước chân vào cuộc sống gia đình. Để đến khi chứng kiến tất cả những gì xảy ra xung quanh, tôi mới nghiệm ra, gia đình có được thì dễ nhưng giữ được lại không hề dễ dàng gì.

Tôi yêu anh không toan tính, vụ lợi. Ngày đó, bố mẹ tôi ngăn cản khi biết anh từng có gia đình. Vợ anh qua đời vì bạo bệnh khiến anh buồn khổ nhiều năm. Và cho đến khi gặp được tôi, anh nói tôi chính là bến đỗ cuối cùng, là người có thể sưởi ấm trái tim anh. Nhìn người đàn ông vốn mạnh mẽ rơi nước mắt, một người con gái mới yêu như tôi động lòng trắc ẩn.

Tôi đã yêu anh ngay từ những lần nghe anh tâm sự chuyện đời, chuyện vợ cũ. Tôi cảm thông với nỗi đau mất mát, muốn được là người phụ nữ bao dung, ở bên anh để cùng anh chia sẻ tất cả những gánh nặng trong lòng. Để rồi, sau hơn 1 năm yêu, tôi quyết định chống lại gia đình để đến bên anh.

Tôi yêu anh không toan tính, vụ lợi. Ngày đó, bố mẹ tôi ngăn cản khi biết anh từng có gia đình. Vợ anh qua đời vì bạo bệnh khiến anh buồn khổ nhiều năm. (Ảnh minh họa)

Tôi tin, mình có thể mang lại cho anh mái ấm riêng, một gia đình hạnh phúc, khỏa lấp nỗi cô đơn của người đàn ông từng một lần đau khổ.

Nhưng, cưới nhau được 2 tháng, tôi bắt đầu nhận ra người đàn ông tôi yêu có quá nhiều điều giấu kín trong tim. Anh chưa từng thổ lộ hết với tôi về những gì anh nghĩ. Anh nói yêu tôi nhưng rất ít khi chủ động chuyện chăn gối. Khi tôi nói chuyện có con, anh luôn gạt đi và nói từ từ vì kinh tế chưa vững vàng.

Nuôi một đứa con đối với tôi và anh thì không hề khó, đâu cần đợi kinh tế vững càng nhất là khi tôi cũng đã có tuổi, anh cũng từng một lần mất đi người thương yêu. Có một đứa trẻ trong nhà càng khiến không khí vui vẻ hơn, cũng bớt đi những tâm tư buồn chán. Nhưng đó chỉ là mong muốn một phía từ tôi.

Cho đến gần đây, sau hơn nửa năm sống với chồng, tôi phát hiện bí mật sau mỗi lần tỉnh giấc. Đó là lần tôi mơ ác mộng và đột nhiên nhận ra chồng không nằm bên cạnh mình. Tôi vội lao xuống giường tìm anh như một thói quen thì phát hiện phòng làm việc của anh sáng đèn.

Tôi tò mò đứng lại gần thì thấy anh khóc lóc thảm thiết, trên tay ôm di ảnh vợ cũ. Trái tim tôi như tan nát. Tôi hiểu anh yêu chị ấy, anh nặng tình với chị ấy nhưng sau tất cả, tôi chẳng là gì? Anh nói tôi đã sưởi ấm trái tim anh, tôi cũng cố gắng hết sức mình có được tình yêu ấy, bù đắp cho anh, vậy mà tôi vẫn không thể khiến anh thôi nhung nhớ.

Tôi cảm thấy mình là người vô dụng. Nhiều đêm sau, tôi giả vờ ngủ xem anh làm gì và tối nào cũng thế, anh vào phòng làm việc khóc lóc một trận. Đau khổ hơn, tôi còn nghe được anh thì thầm nói chuyện với người cũ của mình, rằng anh không muốn sinh con, anh muốn cả đời này sống như vậy bởi lời hứa “Chỉ sinh con với em mà thôi”.

Nếu anh nhận ra điều đó, có lẽ anh đã biết trân trọng người bên cạnh mình.(Ảnh minh họa)

Thì ra, anh chỉ coi tôi là công cụ để giải sầu, để khỏa lấp cô đơn. Bao cố gắng của tôi cũng đổ xuống sông xuống biển. Thậm chí anh còn chẳng muốn có con với tôi? Sự ích kỷ của trong con người anh khiến tôi không thể nào chịu được. Tôi quyết định viết đơn ly hôn, từ bỏ cuộc hôn nhân mà tôi đã chống đối cả gia đình để có được.

Tôi biết, quá khứ của anh vô cùng đau buồn. Nhưng hiện tại mới là thứ quan trọng. Anh đã yêu và cưới tôi lại ích kỉ chỉ muốn trọn vẹn với lời hứa dành cho người vợ quá cố. Vậy người sống bên anh như tôi là thứ gì?

Quá khứ là điều chúng ta nên nhìn lại để sống với hiện tại tốt hơn chứ không phải thứ để chúng ta mãi mãi ám ảnh, chẳng dám sống vì tương lai! Nếu anh nhận ra điều đó, có lẽ anh đã biết trân trọng người bên cạnh mình. Chỉ sợ rằng, tất cả đã quá muộn màng!

T.Linh

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây