Tôi có nên giấu gia đình chuyện bạn gái đã có con riêng?

Thứ ba - 21/11/2023 06:15
 

Tôi và bạn gái yêu nhau đã 2 năm nhưng mới đây tôi mới dám dẫn người yêu về ra mắt. Bố mẹ tôi khá nghiêm khắc và cứng nhắc, nên khi anh em tôi đến tuổi yêu đương đã có một số quy định bất thành văn là không yêu người hơn tuổi, có gia đình và gia đình quá chênh lệch. Gia đình bạn gái tôi dù ở quê nhưng bố mẹ làm giáo viên nên tôi không lo lắng về chuyện môn đăng hộ đối vì bố mẹ tôi cũng là công chức dù có chút địa vị xã hội. Nhưng điều khiến tôi e ngại là bạn gái hơn tôi 2 tuổi và đã có con riêng.

Tôi thực sự yêu cô ấy, chỉ muốn được lấy cô ấy một cách danh chính ngôn thuận với sự đồng ý của bố mẹ. (ảnh minh họa)

Khi đưa bạn gái về ra mắt, tôi chỉ dám nói chuyện hơn tuổi mà đã bị bố mẹ phản đối gay gắt. Mẹ nói con gái như thế họ khá lọc lõi rồi, có thể tôi bị mồi chài nên không phân biệt được tình yêu đích thực, rồi chuyện chỉ vài năm nữa, phụ nữ nhanh già thì sẽ như hai chị em. Bố mẹ tôi còn nói đàn ông ít tuổi, làm em thì sao thể hiện được là trụ cột trong nhà… Cả tỷ lý do được đưa ra để phản đối chuyện chúng tôi đến với nhau.

Gia đình bạn gái lại rất ủng hộ chúng tôi. Bố mẹ bạn gái còn nói khi chúng tôi lấy nhau, con riêng của bạn gái không cần chúng tôi phải chăm sóc để đỡ ảnh hưởng tới cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng như từ bé đến giờ bé vẫn sống cùng ông bà ngoại. Bố mẹ bạn gái muốn tôi và con gái họ được hạnh phúc, không bị nhà chồng điều tiếng vì chuyện lầm lỡ trước kia.

Tôi cũng định giấu bố mẹ chuyện bạn gái có con riêng đến khi chúng tôi về cùng một nhà rồi tính sau. Giờ có mỗi chuyện bạn gái hơn tuổi mà bố mẹ còn phản đối như vậy thì không biết ông bà có chấp nhận chuyện kia không. Tôi không biết làm như thế đúng không nữa, nhưng tôi thực sự yêu cô ấy, chỉ muốn được lấy cô ấy một cách danh chính ngôn thuận với sự đồng ý của bố mẹ.

Tiểu My/VOV.VN (ghi)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây