Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ

Chủ nhật - 29/05/2022 14:15
 

Rất nhiều loài động vật và vật nuôi sống cùng nhau có thể hình thành mối quan hệ gần gũi thân thương. Một số trong những cặp đôi đó mang lại cho nhau lợi ích về mặt tinh thần nhưng cũng có nhiều cặp đôi chỉ lợi ích về thể chất.

Tình bạn 'có một không hai' giữa chó và lợn nhỏ gây bất ngờ

'Cáo và chó săn', bộ phim hoạt hình nổi tiếng của Walt Disney kể về câu chuyện con cáo Tod và chó săn Copper là đôi bạn tốt. Câu chuyện đời thực có phần khác trong phim nhưng chính xác là tình bạn hiếm có giữa hai loài động vật khác nhau.

Một con chó kết bạn cùng con lợn vì cùng hoàn cảnh bị chủ bỏ rơi, mối quan hệ ngày càng trở nên thân thiết là minh chứng cho tình bạn khác loài tồn tại ở thế giới động vật.

Giữa hai sinh vật gần như không có bất cứ điểm chung nào đã trở thành những người bạn tốt vì rơi vào hoàn cảnh giống nhau.

Chú chó Timon và lợn Pumba được đưa về trung tâm cứu trợ động vật ở Arizona, Mỹ sau khi bị chủ bỏ rơi. Chắc chắn nhiều người cho rằng không nên để hai loài vật này sống cùng với nhau nhưng Timon và Pumba đã chứng minh điều ngược lại.

Ngay lần đầu gặp, chú chó Timon tỏ ra không hề e sợ, chủ động lại gần Pumba để làm quen. Ngay lập tức, nhân viên tại trung tâm đã nhìn ra mối quan hệ và quyết định để hai con vật sống cùng với nhau.

Chú chó Timon thường xuyên biến lưng của lợn Pumba thành sân chơi của mình

Tên của hai con vật được nhân viên cứu hộ đặt một cách khéo léo theo các nhân vật trong phim hoạt hình nổi tiếng Vua sư tử.

Chú chó Timon thường xuyên bị bắt gặp trong tư thế cưỡi trên lưng của chú lợn Pumba. Tình bạn ngày càng thân thiết, chúng đi đâu cũng có nhau. Chúng chơi với nhau cả ngày, ngủ cùng nhau mỗi tối và đi dạo cùng nhau.

Tuy nhiên, chú lợn Pumba gặp vấn đề về sức khỏe và cần đến bệnh viện để bác sĩ thú y thăm khám.

May mắn cho nó khi nơi trú ẩn mới có bác sĩ chăm sóc đủ nguồn lực để tiếp nhận cả Pumba và Timon. Do đó, cả hai không phải ở hai nơi trong thời gian dài.

Nơi trú ẩn mới dự định sẽ biến cặp đôi thành đại sứ thường trực của họ. Đại diện nơi trú ẩn cho biết: "Cặp đôi ngày càng thân thiết. Chúng tôi không ngờ cả hai ở gần nhau và nảy sinh tình bạn".

Hoàng Dung (lược dịch)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây