Thường xuyên nghĩ xấu về mẹ chồng, lúc thất nghiệp tôi mới hổ thẹn khi mẹ gọi vào nhỏ to tâm sự rồi đưa cho tôi 1 sổ tiết kiệm kèm con heo đất đầy tiền

Thứ ba - 16/08/2022 10:15
 

Cách đây nửa năm, cứ thấy mẹ chồng và chị chồng thủ thỉ tâm sự là tôi ngứa mắt lắm. Lúc đó tôi làm kế toán trưởng một công ty tư nhân, lương rất cao. Vợ chồng tôi lại sống với bố mẹ chồng nên mọi chi phí trong nhà tôi lo hết.

Hàng tháng tôi đưa mẹ chồng 10 triệu lo ăn uống, điện nước, hiếu hỉ tôi chi tiền khác. Thế nhưng tháng nào mẹ chồng cũng bảo hết tiền hoặc thiếu tiền. Tôi tính đi tính lại vẫn cứ thấy sai sai. 10 triệu tiền ăn đâu có ít. Chị chồng tôi khi đó lại đang túng thiếu vì chồng con liên tục đau bệnh. Nên tôi nghi ngờ mẹ chồng bòn rút tiền của mình để cho chị chồng.

Cứ thấy hai người nhỏ to tâm sự là tôi lại nghi ngờ. Tháng nào đưa tiền, tôi cũng nói mỉa vài câu, bảo mẹ chồng mua đồ ăn cho đáng đồng tiền. Chồng tôi nhắc nhở, tôi còn to giọng bảo: "Tiền làm ra cực khổ, tiêu xài phải cho đáng". Nhìn mẹ chồng buồn, tôi cũng có chút chạnh lòng nhưng vẫn không thể chịu được khi nghĩ cảnh tiền của mình bị bà bòn rút.

Tôi còn ghét chị chồng nên không muốn ở nhà vào cuối tuần. Vợ chồng chị ấy sang chơi, tôi lại đưa con về ngoại. Cũng vì những chuyện đó mà vợ chồng tôi cãi nhau thường xuyên. Đỉnh điểm có lần tôi còn ôm con về ngoại cả tháng. Tất cả cũng bởi tiền ăn 10 triệu mà mẹ chồng còn bắt tôi đưa thêm để có tiền mua sữa cho bố chồng.

Tôi còn ghét chị chồng nên không muốn ở nhà vào cuối tuần. (Ảnh minh họa)

Tôi bảo việc đó chị chồng tôi cũng phải góp tiền, tôi đã nuôi ăn cả nhà rồi còn gì. Mẹ chồng mắng tôi hẹp hòi, lương tháng 30 triệu chứ có ít gì mà tính toán từng hộp sữa với bố chồng. Tôi giận quá, bỏ đi luôn. Chồng tôi cũng giận vợ nên không sang đón. Mẹ tôi khuyên quá, tôi mới chịu quay về.

Tới khi thất nghiệp, tôi mới hay, hóa ra trước giờ tôi đều nghĩ lầm cho mẹ. Vì nóng tính nên tôi cãi nhau với sếp trưởng, kết quả tôi bị đuổi việc trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Tôi uất ức khóc ròng với chồng mà không hiểu mình sai ở đâu.

Mẹ chồng biết chuyện, bà bảo tôi cứ nghỉ ngơi một thời gian, tiền ăn chắc cũng còn đủ đến cả năm nên không sợ đói. Nghe mẹ chồng nói thế, tôi còn tưởng bà lẫn trí. Bởi tháng nào tôi đưa tiền, bà cũng kêu thiếu.

Sau lần bị sa thải đó, tôi mới nghiệm ra nhiều điều trong bản tính của mình và sửa đổi. (Ảnh minh họa)

Rồi mẹ chồng tôi lấy ra cuốn sổ tiết kiệm với số tiền lên tới 200 triệu cùng một con heo đất. Bà bảo đây là tiền dành dụm suốt hai năm qua. Mẹ chồng tôi nói tính tình tôi nóng nảy, bộp chộp nên bà quyết tâm chi tiêu tiết kiệm để tiền cho tôi. Mẹ còn nói thêm chị chồng thường hay cho tiền con tôi nhưng bà đều cất lại mà không đưa ra. Nghe thế, tôi hổ thẹn cắn rứt lương tâm vô cùng.

Nhờ số tiền ấy mà gia đình tôi sống yên ổn suốt nửa năm nay. Tôi và mẹ chồng cũng thân nhau hơn nhiều. Tôi còn chủ động mời chị chồng về nhà chơi. Giờ tôi đã tìm được công việc mới, lương cũng khá tốt. Sau lần bị sa thải đó, tôi mới nghiệm ra nhiều điều trong bản tính của mình và sửa đổi. Từng nghĩ xấu cho mẹ chồng, giờ tôi lại biết ơn mẹ chồng lắm. Duy có chị chồng, tôi định xin lỗi chị ấy nhưng không biết phải mở lời thế nào? Hay nên mua quà tặng con chị ấy rồi hẹn chị ấy uống nước và ngỏ lời xin lỗi nhỉ? Cứ giữ mãi trong lòng, tôi khó chịu quá.

Theo Báo Tổ quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây