Thu Quỳnh - Phương Oanh: Hai ái nữ chịu nhiều bi kịch nhất 'Hương vị tình thân' và cách đối diện với nó

Thứ sáu - 22/10/2021 12:15
 

Hương vị tình thân đang đi đến hồi cuối cùng, xuyên suốt hành trình ấy người xem đã được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vui có buồn có phẫn nộ có. Những khán giả theo phim từ tập đầu tiên sẽ dễ dàng nhận ra rằng trong Hương vị tình thân Phương Nam (Phương Oanh) và Khánh Thy (Thu Quỳnh) là hai nhân vật mang nhiều nỗi bi kịch nhất.

Thu Quỳnh vai Khánh Thy

Phương Oanh vai Phương Nam

Hai người có hai cuộc sống khác nhau nhưng có chung một nỗi niềm là mang nhiều bất hạnh, tủi nhục và niềm đau. Tuy nhiên cách Phương Nam và Khánh Thy đối diện với số phận của mình hoàn toàn trái ngược nhau: Người vượt lên số phận, kẻ ỷ lại và mang hận thù.

Đầu tiên là nữ chính Phương Nam. Từ nhỏ Nam là sống chung với người mẹ nuôi luôn ghét cô, hận cô, coi cô như "sao quả tạ" mang vận đen đến. Mẹ nuôi không chỉ đánh đập mà còn bỏ đói, bỏ rơi Nam giữa chợ. Nhưng bù lại Nam có một người bố nuôi luôn yêu thương và chăm sóc cho cô. Dù bị mẹ nuôi khó ưa từ nhỏ đến lớn thế nhưng không vì vậy mà Nam ghét bỏ bà.

Bao nhiêu chuyện xảy ra, bao nhiêu vất vả tủi nhục, nợ nần gánh vác trên vai Nam đều cho bà Bích gây ra. Khi bố nuôi mất Nam trở thành trụ cột trong gia đình làm việc nuôi mẹ và em gái. Bà Bích từng làm rất nhiều việc có lỗi với con gái nuôi trong quá khứ Nam hết lần này đến lần khác đi "dọn dẹp" hậu họa nhưng chưa bao giờ trách móc hay thù hằn mẹ nuôi vì cô luôn biết ơn công nuôi dưỡng của bà. Phương Nam mang đến cho người xem hình ảnh một cô gái mạnh mẽ, tích cực và luôn cố gắng để vượt lên chính mình.

Vượt lên số phận hẩm hiu của mình, Phương Nam nỗ lực để tìm kiếm hạnh phúc cho mình. Cô khiến cả những người từng ghét bỏ mình trở nên yêu mến và che chở cho cô. Đó là lý do mà cô có một người chồng yêu mình, gia đình chồng yêu thương và người bố ruột hết lòng bảo vệ. Dù vậy bão tố vẫn chưa dừng lại, Nam sẽ còn phải chịu nhiều biến cố đến hết phim.

Bi kịch chẳng kém gì Phương Nam, Khánh Thy từ nhỏ cũng chịu nhiều thiệt thòi, bố mất sớm mẹ thì luôn áp đặt, ra lệnh, bắt cô phải làm trái lại những điều mình thích. Cũng vì thế mà khi lớn lên Khánh Thy luôn mang nặng suy nghĩ phải hơn người khác, phải tốt hơn họ phải trên cơ họ.

Thy không được sống là chính mình khi luôn phải làm theo ảo vọng của mẹ, vì vậy cô chưa từng có hạnh phúc thực sự. Bản tính đó đã khiến Thy trở thành con người độc đoán, mưu mô, tham vọng. Khi lầm đường lạc lối Thy quay sang trách cứ lại mẹ ruột, đổ lỗi cho người khác đã khiến cô thành người vô cảm. Ở nhiều phân đoạn khán giả phải thốt lên rằng Thy quá ích kỷ và nhỏ nhen.

Cô luôn có ác ý với Nam vì cho rằng Nam có mọi thứ hơn mình nhưng chưa bao giờ nhìn lại thái độ của mình với mọi người. Nếu Thy bớt hằn học, bớt xấu tính, bớt tham vọng và yêu thương người thân xung quanh thì có lẽ cuộc sống của Khánh Thy sẽ nhẹ nhàng hơn. Đây là nhân vật mang đến nhiều ý kiến trái chiều vừa đáng thương vừa đáng trách. Bi kịch lớn nhất của Thy chính là biết được sự thật mẹ có nhân tình sau lưng bố và người đó đã ra tay sát hại bố cô.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây