Thấy mẹ luôn yêu thương vợ mình, tôi đã rất mừng, nhưng chính tôi lại là người làm 'đổ bể' quan hệ đó

Thứ năm - 11/08/2022 08:15
 

Vợ tôi là cô gái xinh xắn, sắc sảo. Cô ấy cũng rất khéo nên ngay từ khi về đã được mẹ tôi rất quý. Lấy chồng 6 năm, cô ấy luôn nhận được sự quan tâm của bố mẹ chồng, từ khi mang bầu, ở cữ cho tới khi các con tôi đã lớn. Ngày vợ tôi mang bầu, biết cô ấy ốm nghén vất vả, mẹ tôi thường mua đồ về tẩm bổ. Nghe ở đâu có món nào bổ dưỡng cho bà bầu là không ngần ngại nấu cho ăn. Không những vậy, mẹ tôi còn không để con dâu phải động tay động chân vào bất cứ việc nào trong nhà. Mọi công việc trong nhà, mẹ tôi giành làm hết. Hằng ngày chúng tôi đi làm, tối về đã có cơm nước sẵn sàng.

Tôi vẫn từng nghe mấy thằng bạn than thở về việc khó xử khi phải đứng giữa giải quyết mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu không hòa hợp. Thấy được sự yêu thương của mẹ với vợ tôi và sự quan tâm của vợ với mẹ mà tôi thấy mừng. Tôi đã mong hai người ấy lúc nào cũng yêu thương, quý mến nhau như vậy. Rồi chính tôi lại làm "đổ bể" mối quan hệ đó.

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi lúc đầu sống cùng với bố mẹ, nhưng khi em trai tôi lớn và sắp cưới vợ nên tôi bàn với vợ chuyện ra ngoài ở riêng. Căn nhà chúng tôi ở quá chật để có thể chung sống nhiều thế hệ. Bố mẹ tôi đồng ý và quyết định bán đi mảnh đất ở quê rồi chia tiền cho chúng tôi ở riêng. Cùng số tiền bố mẹ cho và thêm khoản tiền tích cóp được, chúng tôi mua được một căn chung cư ở Hà Đông để tiện đi làm. Căn hộ cũng gần nhà với bố mẹ để tiện đi lại.

Lại nói đến số tiền sau khi bán đất chia cho chúng tôi mua nhà, bố mẹ tôi còn dư một khoản có nhờ tôi mua hộ 20 lượng vàng, thời điểm giá ở mức hơn 46 triệu đồng/lượng. Thấy vàng cứ nhích lên, tụt xuống nên tôi không vội mua mà gửi tạm vào ngân hàng. Quên bẵng đi thời gian thấy giá vàng bắt đầu phi mã tăng thêm vài triệu mỗi lượng, thấy phải bù tiền thì vợ tôi tiếc bảo nán lại chờ vàng xuống rồi mua.

Tôi thấy hợp lý nên đợi giá xuống thấp mua cũng được. Nào ngờ vàng không xuống mà lại cứ tăng thêm mỗi ngày. Khi vàng lên đến hơn 54 triệu đồng/lượng, thấy mọi người mua bán ầm ầm thì mẹ tôi hỏi đến số vàng đã gửi tôi mua.

Mẹ tôi gọi điện cho vợ tôi bảo mang vàng đến trả cho mẹ. Vợ tôi hỏi tôi, lúc ấy tôi mới té ngửa chưa mua vàng mà tiền vẫn để ngân hàng. Nói với mẹ tôi thì bà không tin là vợ chồng tôi chưa kịp mua vàng, cứ khăng khăng đòi vàng bằng được. Giá vàng tăng lên quá cao, vợ chồng tôi không thể lấy đâu ra tiền để mua bù đủ số cây vàng trả cho mẹ lúc này.

Dẫn mẹ tôi đến ngân hàng. Mẹ tôi chấp nhận nhận lại tiền nhưng vẫn tiếc ngơ tiếc ngẩn vì mất toi số lãi lớn và không tiếc lời chì chiết vợ chồng tôi không nghe lời. Khổ nhất là vợ tôi. Mẹ tôi cho rằng chỉ vì vợ tôi khuyên mà tôi không mua ngay vàng lúc đó nên mới đem số tiền gửi mua vàng gửi ngân hàng. Từ ngày mang tiền về cũng từng ấy ngày mẹ tôi không nhìn mặt con dâu nữa. Mẹ tôi cũng thay đổi sự quan tâm với vợ tôi hơn trước.

Tôi biết, đấy không phải là lỗi của cô ấy mà phần nhiều do tôi. Khi cô ấy bảo tôi mua luôn lúc vàng tăng giá lên 50 triệu/ lượng, tôi đã quyết không mua đợi thêm và giấu luôn cả vợ. Mẹ tôi là người rất quan tâm đến mọi người, có thể mua cho mọi người đủ thứ mà không tính toán. Nhưng ngặt lỗi yêu ai thì yêu hết lòng mà ghét thì như "xúc đất đổ đi" nếu lỡ làm phật lòng. Tôi không biết phải làm sao cho mối quan hệ của hai người tốt đẹp như trước. Chỉ vì giá vàng mà thành ra tôi đã phá vỡ mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, gia đình tôi bị lục đục như vậy.

Theo Gia đình & Xã hội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây