Sắp kết hôn thì vợ cũ của chồng đến nhà báo đã có thai 3 tháng

Chủ nhật - 13/06/2021 14:59

Kí vào đăng kí kết hôn với anh, một người đàn ông qua một đời vợ, tôi đã chịu không ít những điều tiếng không hay từ phía gia đình mình. Bố mẹ tôi kịch liệt phản đối. Thế nhưng giây phút anh cúi đầu trước mặt gia đình tôi để xin cưới tôi bằng được thì tôi hiểu rằng, mình đã tìm được tấm chân tình của cuộc đời mình.

Chúng tôi quen nhau đã được 1 năm rồi. Anh và vợ cũ ly hôn cũng đã được gần 2 năm. Lý do gia đình anh tan vỡ cũng chỉ là vì hai vợ chồng không còn tiếng nói chung với nhau nữa. Chuyện quá khứ của anh, tôi cũng không muốn nhắc lại. Giờ anh là đàn ông độc thân, tôi chẳng có lý do gì để mà không tiến tới khi anh là mẫu người lí tưởng của mình.

Chuyện quá khứ của anh, tôi cũng không muốn nhắc lại (Ảnh minh họa)

Cuối cùng thì đám cưới của chúng tôi cũng được thu xếp ổn thỏa. Mẹ nói với tôi rằng gia đình sẽ không ngăn cản tôi nữa, nhưng những ngày sau đó, dù cuộc sống thế nào thì tôi cũng sẽ phải tự gánh vác, phải chấp nhận, không được kêu ca.

Tôi háo hức chuẩn bị cho hôn lễ của bản thân mình. Chúng tôi cũng đã gom góp và mua được căn nhà nhỏ làm tổ ấm cho hai đứa. Mọi thứ trong nhà đều do tôi sắp xếp hết bằng tất cả tâm huyết của mình. Tôi tin rằng mọi chuyện chắc chắn sẽ được như ý nguyện của mình.

Thế nhưng đến gần đám cưới hơn thì tôi lại nghe được vài người thân thiết nói với tôi rằng chồng sắp cưới của tôi vẫn còn qua lại với vợ cũ. Ban đầu tôi nghe thì không tin đâu bởi anh đã thề với tôi rằng anh sẽ không bao giờ dính dáng đến vợ cũ nữa.

Tôi nghĩ cũng có lý bởi anh và vợ cũ làm gì có mối quan hệ nào ràng buộc đâu, con cái thì chưa có. Thế nhưng lời mọi người nói làm sao tôi không tin cho được. Tôi cũng có hỏi anh về chuyện này thì anh có vẻ không giấu diếm:

– Ừ, cô ấy có chút vấn đề về công việc nên nhờ anh giúp thôi.

Anh thì bị vợ cũ giữ chặt lại không cho đi. Mà bản thân tôi lúc này cũng chẳng muốn nghe anh nói gì nữa (Ảnh minh họa)

Chồng nói thẳng nên tôi càng tin lời anh hơn. Nếu có chuyện gì thì chắc chắn anh giấu diếm rồi. Còn 3 ngày nữa thì tổ chức hôn lễ, tôi háo hức mong từng giờ trôi qua mau. Nhưng ai ngờ được đâu, vợ cũ của anh đột ngột tìm đến tôi. Sự xuất hiện của cô ấy khiến tôi thật sự bất ngờ, tuy nhiên vẫn cố gắng điềm tĩnh để nói chuyện:

– Chị tìm đến tôi có việc gì ư?

– Tôi nghĩ rằng hôn lễ của cô và chồng tôi sẽ không thể tổ chức được rồi.

– Ý chị là sao?

– Chúng tôi sẽ quay lại với nhau vì cái thai trong bụng tôi được 3 tháng rồi.

– Chị… Chị nói gì, tôi không hiểu?

– Tôi có thai rồi, chúng tôi sẽ quay lại với nhau, anh ấy không nói với cô hay sao?

Đúng lúc ấy thì anh về, nhìn tôi, anh lúng túng:

– Anh… Anh xin lỗi vì đã khiến em tổn thương.

Tôi cười như điên dại, đi ra khỏi nhà. Anh thì bị vợ cũ giữ chặt lại không cho đi. Mà bản thân tôi lúc này cũng chẳng muốn nghe anh nói gì nữa. Anh qua lại với vợ cũ từ bao giờ mà tôi không hề hay biết chút nào. Bị phản bội ngay trước đám cưới như thế này, liệu có ai thê thảm như tôi không đây? Tôi phải làm gì đây, mọi thứ đã chuẩn bị xong cả rồi, nghĩ tới bố mẹ và khoản chi phí bỏ ra cho đám cưới tôi chỉ biết òa khóc. Mọi người bảo tôi nên làm gì đây?

N.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây