Phụ nữ thông minh sẽ làm 3 điều này để giữ chân đàn ông, có 'ăn gan hùm' anh ta cũng không dám đi ngoại tình

Thứ năm - 07/07/2022 01:15
 

Trong một bài thơ cổ Trung Quốc có câu: "Ngàn lần tìm người, ta ngoảnh lại chỉ thấy người trong bóng mờ".

Thật ra, trong cuộc đời chúng ta sẽ có rất nhiều người xuất hiện, dù là tri kỉ nắm tay cả đời, hay người qua đường vội vã đều để lại những dấu ấn nhất định.

Và 1 mối quan hệ không phải lúc nào dẫn đến 1 kết quả tốt đẹp, nó còn phụ thuộc vào sự cố gắng của cả 2 phía.

Muốn tình yêu đơm hoa kết trái thì phải học cách trở thành người phụ nữ thông minh và biết cách giữ chân đàn ông bằng lý trí chứ không phải mù quáng ép buộc không được thì trả thù.

Ảnh minh họa

Cải thiện tính cách và nội tâm để giúp bạn hấp dẫn hơn

Các cụ đã có câu "Mây tầng nào gặp mây tầng ấy" như thể hiện sự cân xứng trong 1 mối quan hệ. Nếu bạn tốt, ắt sẽ gặp người cùng tầng. Kể cả trong những mối quan hệ khác, người phụ nữ khí chất cũng sẽ có 1 "vòng tròn bạn bè" ngang tầm.

Đàn ông có xu hướng đánh giá cao những phụ nữ hấp dẫn. Vì vậy nếu muốn giữ chân đàn ông, cách thiết thực nhất là không ngừng học hỏi để hoàn thiện bản thân và khiến mình trở nên toàn vẹn hơn. Đừng nghĩ làm thế để làm hài lòng đàn ông, đó chỉ là 1 yếu tố cần để anh ta trân trọng và nể phục bạn hơn.

Vân rất thích một người con trai, nhưng cô ấy xấu hổ thú nhận, vì cô ấy cảm thấy không xứng với đối phương nên Vân bắt đầu thay đổi. Mục tiêu ban đầu của cô là muốn cân bằng vị thế với crush, nhưng không ngờ khi bản thân trở nên tốt hơn, không những chàng trai ấy mà rất nhiều người đàn ông thành đạt để mắt tới cô. Tự nhiên Vân có nhiều lựa chọn hơn là chỉ nhăm nhăm vào 1 đối tượng.

Trên thực tế, đôi khi, phụ nữ thông minh thường hiểu rằng thay vì làm phiền một người đàn ông, tốt hơn là khiến bản thân trở nên hấp dẫn và để đàn ông bị thu hút.

Những thứ giá trị từ gốc thì mãi mãi trường tồn với thời gian. Còn bóng bẩy bên ngoài sớm muộn cũng phai nhạt.

Giữ khoảng cách hợp lý để tình cảm luôn tươi mới

Mối quan hệ dù tốt đến đâu cũng sẽ có giai đoạn mệt mỏi, quan trọng là làm sao để vượt qua, để đối phương không rơi vào cảm xúc đã chán lại càng chán hơn. Thực ra, giải pháp rất đơn giản là học cách duy trì sự tươi mới của mối quan hệ.

Đừng dính vào nhau 24/24, cái gì nhiều quá cũng không ổn. Dù 2 bạn sống chung cũng thử tách nhau ra vài ngày, đi du lịch, đi chơi cùng bạn bè, cho nhau khoảng không gian riêng để sự nhớ nhung có cơ hội được phát huy vai trò.

Ảnh minh họa

Câu chuyện của Mai là 1 ví dụ. Cô ấy ở nhà nội trợ, chồng Mai làm Giám đốc 1 công ty xây dựng nên thời gian khá bận. Vì không muốn cả ngày chỉ làm bảo mẫu cho chồng, thi thoảng Mai lại đi chơi, có lúc là đi 1 mình. Thú vị là mỗi lần du lịch 1 nơi mới, khám phá ra nhiều thứ về cô lại đóng góp ý tưởng cho chồng mình. Thế nên chồng Mai hiểu rõ vợ mình ở nhà là vì ai, giá trị và năng lực của vợ mình đến đâu.

Các mối quan hệ cần được quản lý cẩn thận, phụ nữ nên biết cách nghỉ ngơi và thư giãn, đôi khi, cảm giác xa cách vừa phải giữa hai người có thể khiến sự tươi mới của mối quan hệ kéo dài.

Tất nhiên, cảm giác xa cách vừa phải không có nghĩa là chiến tranh lạnh. Để không gian riêng cho nhau cũng là một kỹ thuật để thăng hoa tình cảm. Còn dùng mâu thuẫn để chiến tranh lạnh sẽ càng dồn mối quan hệ đến bước đường cùng.

Đừng yêu cuồng nhiệt, hãy luôn duy trì sự độc lập

Đôi khi, đàn ông có thể yêu phụ nữ ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng cái nhìn đó rồi sẽ biến mất. Vì vậy, so với vẻ ngoài ngắn ngủi, có lẽ tính cách độc lập của phụ nữ có thể thu hút đàn ông hơn trong thời gian dài.

Điều đầu tiên đàn ông để ý thoạt nhìn có thể là vẻ bề ngoài của phụ nữ, nhưng vẻ bề ngoài bao giờ cũng mãi nằm ở bên ngoài. Còn thứ thực sự khiến đàn ông càng ngày càng lún sâu phải là sâu thẳm bên trong tâm hồn.

Một người phụ nữ thông minh sẽ hiểu rằng muốn giữ chân một người đàn ông không chỉ là nhan sắc mà là nội tâm.

Tình yêu là sự kết hợp của hai trái tim, đừng cố gắng tự đốt cháy bạn để sưởi ấm cho người khác khi đó là điều họ không cần.

Nếu một người phụ nữ muốn giữ trái tim của một người đàn ông, cô ấy sẽ cư xử với mối quan hệ này một cách thông minh nhất.

Theo Ngọc Anh/Tổ quốc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây