Phim nên xem: Toàn bệnh nhân tâm thần lại chữa lành tâm hồn tất cả chúng ta

Thứ tư - 04/08/2021 13:15
 

It’s Ok, That’s Love xoay quanh đề tài tình yêu của hai người trẻ trong cuộc sống hiện đại. Điểm chung của cả hai là họ đều từng trải qua chấn thương tâm lý nặng nề khi còn nhỏ, chính điều này đã kéo cả hai con người cô đơn ấy lại gần với nhau hơn.

Tổn thương là thứ không thể thiếu trong cuộc đời này, nhưng yêu thương sẽ lấp đầy thương tổn" đó là một trong hai thông điệp đáng yêu mà It’s Okay, That’s Love truyền tải đến người xem.

Ai cũng có thể mắc bệnh tâm lý

Nữ chính Ji Hae Soo (Gong Hyo Jin) mang hội chứng lo âu suốt 20 năm do vô tình nhìn thấy mẹ ngoại tình. Cô lo sợ, ghét bỏ những thứ liên quan đến sex, thậm chí phải gồng mình mới có nổi một nụ hôn hay một cái nắm tay.

Nam chính Jang Jae Yeol (Jo In Sung) vì bị bố dượng và anh trai bạo hành từ nhỏ, phải nhảy xuống hố phân để trốn mà mắc chứng ám ảnh cưỡng chế, chỉ có thể ngủ trong nhà vệ sinh. Sau này, vì bảo vệ mẹ mà đổ tội giết bố cho anh trai, Jang Jae Yeol cảm thấy có lỗi với anh đến mức mắc chứng tâm thần phân liệt. Anh tự tạo ra một nhân vật hư cấu và bảo vệ cho nhân vật đó như một phần bù đắp những thiếu sót trước đây mình không thể làm được cho mẹ, anh trai hay cho chính bản thân. Một cách tự vệ đầy bản năng với những thương tổn của quá khứ.

Và còn rất nhiều bệnh nhân mắc các chứng bệnh khác như Tourette, trầm cảm, rối loạn hành vi, rối loạn phân ly,... Bộ phim nhắn nhủ, bất cứ ai cũng có thể mắc các bệnh về tâm lý. Chúng cần được chữa trị như các loại bệnh khác. Như Ji Hae Soo từng nói: “Nếu bị bệnh, hãy đến gặp bác sĩ tâm lý”.

Yêu thương sẽ lấp đầy mọi tổn thương

Các bệnh nhân của bác sĩ tâm thần Ji Hae Soo đều được chữa khỏi hoặc tiến triển rõ rệt nhờ phương pháp điều trị thích hợp. Không chỉ bệnh nhân, mà ngay cả gia đình cũng được tư vấn tâm lý. Từ đó tạo ra sự thấu hiểu, rằng cuộc sống này có nhiều nỗi đau đến vậy. Ai ai cũng đau. Ai ai cũng buồn. Chỉ là họ thể hiện ra như thế nào mà thôi.

Thế giới nội tâm con người phức tạp và cần được bảo bọc, yêu thương nhiều đến nhường nào. Bệnh nhân của It’s Ok, That’s Love không bị kỳ thị, họ được sống trong tình yêu, tôn trọng và giúp đỡ của những người xung quanh. Hai nhân vật chính, Ji Hae Soo - Jang Jae Yeol cũng nhờ gặp được tình yêu chân chính mà vượt qua được ám ảnh của quá khứ, sống một cuộc sống bình thường như bao cặp đôi khác.

Rachel Phạm (Tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây