Ở với người có duyên thì dưỡng tâm, người thông minh thì bổ não

Chủ nhật - 20/09/2020 02:59

Ở với người khiến bạn thoải mái sẽ dưỡng sinh

Sống ở đời, tìm được một người khiến mình cảm thấy thoải mái, an yên thì nó còn tốt hơn tất cả những thực phẩm bổ sung sức khỏe khác. Khi ở bên cạnh người khiến bạn thoải mái thì những lo lắng, mệt mỏi nhiều thế nào cũng bị xua tan ngay lập tức.

Ngược lại nếu bạn gặp phải kiểu người lúc nào thích gây sự áp lực thì chính bạn cũng phải đeo mặt nạ giả dối, nói ra những lời không đúng với con người của mình. Thế giới này hàng tỷ người nếu có thể gặp được người tâm đầy ý hợp thì cũng khó vô cùng. Khi ở cạnh người khiến bạn thoải mái, dù im lặng cả hai vẫn không thấy gượng gạo.

Ở với người ăn nói có duyên, dưỡng tâm

Biết ăn nói, sống biết điều mới là cảnh giới của người thông minh. Một người có duyên thì lúc nào hóa giải được hết mâu thuẫn, biết cách khéo léo mang đến mối quan hệ tốt. Cuộc sống cũng giống như cốc nước lọc, chính sự duyên dáng, khéo ăn khéo nói sẽ khiến mọi người thêm yêu quý bạn hơn.

Ở với người thông minh, bổ não

Cổ nhân có câu: Gần mực thì đen, gần đẹp thì rạng. Thà đánh nhau với người thông minh còn hơn là đi nói chuyện với một tên ngốc. Bạn yêu đương người thông minh thì cả hai cũng dễ dàng giao tiếp hơn. Bạn làm việc với người thông minh thì bạn cũng có nhiều điều tiến bộ.

Làm bạn với người thông minh thì lúc nào được giúp đỡ. Hay nói chuyện với người thông minh bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. Người thông minh họ rất biết để ý đến cảm xúc của bạn, họ không bao giờ nói ra những lời khiến bạn tổn thương hay đau khổ. Khi ở với người thông minh thì những thói quen và cách xử lý của bạn cũng sẽ được soi sáng hơn.

Thế nên, dù cho bạn không phải là người thông minh cũng hãy cố gắng kết giao với người thông mình để có thể học được nhiều điều từ họ.

Theo Truy Nguyệt/Khoevadep

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây