Nữ "doanh nhân" sang trọng lừa người giúp việc hơn 8 tỷ đồng, chuyện ngược đời khó ai tin nổi

Thứ năm - 21/10/2021 15:00
 

Trang Sina đưa tin, Viện kiểm sát nhân dân quận Hoàng Phố, Thượng Hải vừa qua đã quyết định khởi tố một người phụ nữ họ Bao với tội danh lừa đảo. 

Nạn nhân của Bao trong vụ việc này lại chính là người giúp việc thân thiết suốt hơn 2 năm qua, được cô ta gọi là "chị em tốt". Nhưng cuối cùng Bao lại lừa hết tài sản cả đời của người chị em này.

Vào năm 2018, người phụ nữ trung niên họ Lâm được giới thiệu đến giúp việc theo giờ cho người phụ nữ họ Bao tại một căn hộ trong khu dân cư cao cấp ở Thượng Hải. Trong phần giới thiệu về mình, Bao nói với dì Lâm rằng cô ta làm trong ngành tài chính, có mối quan hệ rộng rãi với nhiều doanh nhân có "máu mặt" và mỗi tháng kiếm được rất nhiều tiền. Dì Lâm dĩ nhiên hoàn toàn tin tưởng bởi vì giá thuê nhà ở khu dân cư sang trọng này không phải là thấp.

Nữ "doanh nhân" sang trọng lừa người giúp việc hơn 8 tỷ đồng, chuyện ngược đời khó ai mà tin nổi - Ảnh 1.

Dì Lâm vẫn luôn cho rằng Bao là một doanh nhân tài chính kiếm được rất nhiều tiền nên hết mực tin tưởng.

Sau nhiều lần nói chuyện tâm sự, dì Lâm và Bao có vẻ khá hợp nhau, thậm chí còn nhận nhau là chị em tốt. Vào năm 2019, có lần trong lúc nói chuyện, Bao tiết lộ với dì Lâm rằng cô biết có một căn nhà 3 tầng ở Giang Tô đang được bán với giá rất rẻ, chỉ vài trăm nghìn tệ. Dì Lâm nghe xong thấy rất thích và ngỏ ý muốn mua căn nhà này.

Từ tháng 10/2019, dì Lâm nhiều lần chuyển tiền cho Bao, nhờ cô ta giúp mua căn nhà giá rẻ nói trên.

Thời gian sau đó, Bao lại nói với dì Lâm rằng có người quen làm ở tòa án nhận được tin có ngôi nhà ở Thượng Hải sắp được mang ra đấu giá. Bao cho biết nếu cô giới thiệu, dì Lâm có thể mua được căn nhà này với giá nội bộ.

Nhìn những bức ảnh do Bao gửi về thực trạng ngôi nhà được bán đấu giá mà dì Lâm mừng khấp khởi, không thể tin nổi mình có thể mua được căn nhà tốt như vậy ở Thượng Hải với giá quá hời.

Dưới sự vận động của Bao, dì Lâm quyết định bán căn nhà cũ, gom góp đưa cho Bao nhờ mua nhà. Tuy nhiên sau khi nhận được tiền, Bao lại dùng hết số vốn này để đầu tư ngoại hối. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn, cô ta đã thua sạch mọi thứ.

Nữ "doanh nhân" sang trọng lừa người giúp việc hơn 8 tỷ đồng, chuyện ngược đời khó ai mà tin nổi - Ảnh 2.

Bao gửi cho dì Lâm nhiều hình ảnh giả mạo, nói rằng đây là căn nhà được bán đấu giá, cô có thể mua với giá rẻ vì có người trong nội bộ.

Bao không dừng lại ở đó. Cô tiếp tục nói dối, dùng chiêu trò để lừa dì Lâm giúp cô ta vay hơn 400.000 tệ (khoảng 1,4 tỷ đồng) trên một phần mềm cho vay trực tuyến. Sau khi nhận được tiền, Bao tiếp tục dùng để đầu tư và lại mất trắng.

Tiền thì đã trao nhưng nhà mãi không thấy đâu, lúc này dì Lâm mới ngờ ngợ nhận ra được bộ mặt thật sự của Bao nên đã gọi cảnh sát. Hóa ra thông tin về căn nhà được rao bán đấu giá là giả, chỉ là hình ảnh trên mạng do Bao lấy về từ Taobao. Cô ta thực chất cũng không hề quen biết ai nội bộ.

Hôm 14/9/2021, Viện kiểm sát nhân dân quận Hoàng Phố, Thượng Hải quyết định khởi tố Bao về tội danh lừa đảo tài sản. Vụ xét xử vẫn đang được tiến hành, chưa có phán quyết. Tổng số tiền Bao lừa được từ dì Lâm lên đến 2,3 triệu tệ (khoảng 8,1 tỷ đồng), trong đó có một khoản vay là 400.000 tệ (khoảng 1,4 tỷ đồng).

Viện kiểm sát cũng đưa ra lời nhắc nhở rằng khi mua bất động sản, người dân nên tìm một đại lý bất động sản uy tín để điều tra về căn nhà hoặc khu đất dự định mua để xác nhận về quyền sở hữu của đối phương trước khi quyết định. Đừng tham lam lợi lộc và tin tưởng bất cứ người quen nào mà bỏ qua các loại hợp đồng giấy tờ hoặc những thủ tục xác minh cần thiết để tránh thiệt hại về tài sản.

(Nguồn: Sina)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây