Nhà văn bị nhóm đàn ông xúc phạm, dọa giết vì viết sách ủng hộ phụ nữ

Thứ bảy - 09/05/2020 07:59

Jessica Taylor nhà tâm lý học, nhà hoạt động xã hội và nhà văn - người cho ra đời tác phẩm "Why Women are Blamed for Everything" (tạm dịch: Lý do phụ nữ luôn bị đổ thừa).

Cuốn sách này phân tích gốc rễ vì sao nhân loại có xu hướng chỉ trích phụ nữ ngay cả khi họ là nạn nhân của quấy rối và tấn công tình dục.

Nữ nhà văn Jessica Taylor. Ảnh: Independent.

Mới đây, Taylor đã vấp phải làn sóng phản đối dữ dội trên trang cá nhân. Một nhóm đàn ông đã đưa ra những bình luận ác ý và thậm chí còn chiếm quyền sử dụng máy tính của cô. Được biết, phần lớn người này thuộc nhóm “Incel - độc thân không tự nguyện”.

Thuật ngữ này chỉ người đàn ông gặp khó khăn trong chặng đường tìm kiếm bạn đời. Sau này, cộng đồng “Incel” ngày càng phát triển theo chiều hướng phức tạp. Họ có tư tưởng đổ thừa, trút giận lên phụ nữ. Đáng nói, diễn đàn Incels.co là một trong những địa điểm để “Incels” bất mãn rủa xả phụ nữ kèm theo những kế hoạch trả thù điên rồ.

“Những bình luận khiếm nhã hiện ra tới tấp chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Họ rủa tôi chết, tự tử. Thậm chí họ còn đe dọa sẽ cưỡng hiếp và nhục mạ tôi bằng một loạt từ ngữ nặng nề”.

“Trong 5 ngày liên tiếp, những chỉ trích này xuất hiện trên mỗi bài đăng về cuốn sách của tôi”, nữ văn sĩ cho biết.

Dòng Tweet khởi xướng chiến dịch #iwasblamed. Ảnh: @DrJessTaylor.

Cực chẳng đã, Taylor và đồng sự Jaimi phải tiến hành báo cáo và đã chặn thành công hơn 2.000 tài khoản tiêu cực.

Không may, máy tính của nhà văn đã bị chiếm dụng bất hợp pháp ngay sau đó.

“Dù đây là vấn nạn phân biệt chủng tộc, kỳ thị giới tính hay khinh miệt nữ giới – Internet đã tạo ra một nền tảng cho hàng nghìn người có cơ hội xây dựng ‘tổ đỉa’ tấn công những người khác theo bầy đàn”.

Vào ngày Chủ nhật, 26/4, Taylor khởi xướng chiến dịch #iwasblamed. Thông qua Twitter và Facebook, cô thay mặt phái yếu lên tiếng về nạn đổ lỗi cho người bị hại.

Theo Taylor, cộng đồng nữ giới muốn tham gia trào lưu chỉ cần đăng #iwasblamed, kèm theo đó là lý do vì sao bị đổ thừa.

Lời kêu gọi của nữ nhà văn đã phát huy tác dụng. Ngay dưới là tâm thư của một người phụ nữ đã từng hứng chịu vấn nạn đổ thừa.

Tài khoản @Healinghappily chia sẻ cô đã từng bị đổ thừa bởi chồng cũ bạo lực, cố vấn ly hôn, đồng nghiệp và gia đình chồng cũ khi cô cố gắng bảo vệ con trai trước hành vi bạo lực của họ.

Thảo Thảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây