Người đàn ông có 12 vợ, 102 con và 578 cháu

Thứ năm - 02/02/2023 19:15
 

Ông Musa Hasahya (phải) đã yêu cầu 12 người vợ dùng biện pháp tránh thai. Ảnh: Henry Wasswa/Avalon.

Người dân ở làng Uganda đang nỗ lực chu cấp cho đại gia đình của ông Musa Hasahya và giờ đây ông cảm thấy như vậy là quá đủ, AFP đưa tin ngày 2/2.

"Ban đầu, đó chỉ là một chuyện vui... nhưng giờ chuyện này đã gây ra vấn đề", người đàn ông 68 tuổi nói với AFP tại nhà riêng ở làng Bugisa, thuộc quận Butaleja, miền Đông Uganda.

"Khi sức khỏe của tôi suy yếu và chỉ có hai mẫu đất cho một gia đình lớn như vậy. Hai người vợ của tôi đã bỏ đi vì tôi không đủ tiền mua những thứ cơ bản như thức ăn, quần áo", ông Hasahya, hiện thất nghiệp, cho biết.

Ông đã yêu cầu những người vợ của mình sử dụng biện pháp tránh thai sau khi gặp khó khăn trong việc nuôi dạy, hỗ trợ các con cháu, Sun đưa tin.

"Vợ tôi đang sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng tôi thì không. Tôi không mong có thêm con vì tôi đã rút ra bài học từ hành động vô trách nhiệm của mình khi sinh quá nhiều con mà không thể chăm sóc", ông nói.

Đàn con của ông Hasahya chủ yếu sống tại một ngôi nhà đổ nát với mái tôn rỉ sét, và trong khoảng 20 túp lều tranh gần đó. 102 người con của ông trong độ tuổi từ 10 đến 50, trong khi người người vợ trẻ nhất khoảng 35 tuổi.

Chế độ đa thê hợp pháp ở Uganda, nơi ông Hasahya đang sống.

Minh An

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây