Người đàn ông bại liệt, mẹ bệnh tim và nỗi đau tột cùng của người vợ sắp sinh

Thứ ba - 18/01/2022 10:15
 

Tìm đến thôn Húi, xã Đan Hội, (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang), nhắc đến anh Nguyễn Trọng Hân và chị Hoàng Thắm Tươi, ai cũng biết gia cảnh khó khăn, vất vả của gia đình.

Chị Tươi chăm sóc chồng nằm liệt giường. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Bạo bệnh liên tục ập đến anh Hân mắc ung thư xương, điều trị triền miên khiến gia đình khánh kiệt. Khi sức khỏe vừa bình phục được một chút thì anh lại 2 lần bị tai nạn giao thông.

Lần gần nhất cách đây 3 tháng, trên đường đi làm về, một xe máy sang đường lao vào làm anh Hân bị chấn thương cột sống, liệt toàn bộ nửa thân dưới.

Không còn cách nào khác, gia đình lại phải vay mượn khắp nơi để lo chữa trị cho anh. Nhưng chi phí điều trị quá lớn, gia đình không kham nổi, đành đưa anh về nhà chăm sóc.

Người con cả của vợ chồng chị Tươi còn quá nhỏ.

Phải nằm một chỗ lâu ngày, hiện một phần thân thể của anh Hân đã bị hoại tử. Dù gia đình thương anh nhưng cũng không thể làm gì hơn, đến chiếc xe lăn để anh có thể ngồi dậy, họ cũng chưa dám nghĩ tới.

Hiện mọi sinh hoạt của anh Hân đều trông cả vào người mẹ già 64 tuổi, mắc bệnh tim, cùng người vợ trẻ đang mang thai đứa thứ 2, đã gần đến ngày sinh nở.

Suốt 3 tháng qua, để chăm sóc anh, chị Tươi phải nghỉ làm công nhân, nguồn thu nhập ít ỏi để nuôi sống gia đình từ đó cũng không còn.

Dù ngày sinh đang đến gần nhưng gia đình không còn đồng nào để trang trải, khó khăn chồng chất khó khăn. Thương chồng, thương con, thương mẹ già bệnh tật, chị Tươi chỉ biết gắng gượng, mạnh mẽ để trở thành chỗ dựa cho cả nhà.

Những ngày tháng tới, chị Tươi cũng không dám nghĩ đến.

Mọi sự giúp đỡ dành cho gia đình anh Hân chị Tươi xin gửi theo địa chỉ:

Chị Hoàng Thắm Tươi, Thôn Húi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây