Nghĩ vợ ở nhà sướng như tiên, về đọc nhật ký của con gái mà tôi ôm mặt khóc nấc 

Thứ ba - 07/12/2021 12:00
 

Cách đây một năm, tôi theo lệnh điều chuyển của công ty vào Sài Gòn làm việc. Thời gian làm việc có thể kéo dài đến 2 năm.

Thời điểm đó vợ tôi mới sinh con gái thứ hai được 1 năm. Con gái đầu lòng thì học cấp 1 rồi. Vợ vẫn nghỉ làm từ lúc mang thai. Khi đi làm xa, tôi bảo cô ấy thôi chịu khó ở nhà đến lúc tôi về. Ở nhà chăm sóc con cái, quán xuyến nhà cửa và chăm sóc mẹ tôi, chứ cô ấy cũng đi làm nữa thì con nhỏ, mẹ già để cho ai? Lương tôi trong kia cao hơn ngoài này nên sẽ gửi tiền về để cô ấy chi tiêu không phải lo nghĩ chuyện tiền bạc.

Con gái lớn rất tự lập, mẹ tôi thì chưa quá già yếu không phải chăm sóc nhiều, vợ tôi ở nhà chỉ có trông đứa con thứ hai với cơm nước ngày ba bữa rồi đưa đón con đi học mà thôi. Nói chung là nhàn nhã sung sướng chẳng có gì phải lo. 

Nghĩ vợ ở nhà sướng như tiên, về đọc nhật ký của con gái mà tôi ôm mặt khóc nấc  - 1

Lương tôi trong kia cao hơn ngoài này nên sẽ gửi tiền về để cô ấy chi tiêu không phải lo nghĩ chuyện tiền bạc. (Ảnh minh họa)

Bởi vậy mỗi lần cô ấy vừa định mở miệng kêu ca là tôi to giọng quát cho một trận. Thật sự là vợ cũng ít kêu thôi, thi thoảng bảo mẹ tôi khó tính quá nọ kia ấy mà. Nhưng tôi vẫn ghét. Sau vài lần thì cũng biết rút kinh nghiệm, không phàn nàn ca thán điều gì nữa. 

Sau một năm thì hôm vừa rồi tôi cũng được về nhà nghỉ ngơi một tháng. Từ khi đi cho đến lúc này tôi mới về nhà một năm xa vợ con, gia đình và mẹ mà tôi cũng thấy rất nhớ. Về nhà thấy hai con gái lớn hơn, mẹ thì vẫn vậy còn vợ tôi lại gầy đi.

Buổi tối, cô ấy dẫn hai đứa con ra ngoài siêu thị mua đồ. Tôi kiểm tra sách vở xem con gái lớn học hành ra sao thì vô tình tìm được một cuốn sổ nhỏ của con bé. Năm nay con bé đã học lớp 2, biết đọc biết viết khá thông thạo rồi. Tôi không ngờ cuốn sổ nhỏ ấy lại là cuốn nhật ký viết những dòng chữ ngô nghê của nó.

Tới khi đọc hết cuốn sổ nhật ký của con gái ngây thơ mà tôi nghẹn ngào muốn khóc vì thương vợ và vì áy náy hổ thẹn với cô ấy.

"Bà lại mắng mẹ, bảo mẹ ăn hại". "Mình tỉnh dậy thì thấy mẹ đang khóc. Sao mẹ cứ khóc vào nửa đêm? Thế mà lúc mình hỏi thì mẹ lại bảo bị bụi bay vào mắt". "Bà mắng mình với em là hai con vịt trời nuôi chỉ tốn cơm. Bà bảo mẹ chẳng được tích sự gì, không đẻ được em trai". "Bà chửi mẹ ăn lắm rồi vô dụng, chỉ làm khổ bố". "Mẹ đi chợ đánh mất một đồng tiền, bà bắt mẹ nhịn cơm để trừng phạt. Mình lén mang bánh mì cho mẹ thì bị bà mắng"...

Còn nhiều câu như vậy nữa nhưng tôi không thể viết ra được hết. Lúc ấy tôi mới biết vợ ở nhà với mẹ khổ sở thế nào. Khi tôi đi làm xa, mẹ bảo tôi gửi tiền cho bà để bà đi chợ cơm nước, chứ vợ tôi còn bận trông con. Tôi nghĩ như vậy cũng hợp lý nên đồng ý. Không ngờ mẹ lại đối xử với con dâu khắc nghiệt đến thế. Cũng chỉ vì cô ấy sinh hai đứa con gái và gia cảnh không giàu có!

Nghĩ vợ ở nhà sướng như tiên, về đọc nhật ký của con gái mà tôi ôm mặt khóc nấc  - 2

Sau đó tôi lập tức ôm chặt lấy cô ấy cầu xin tha thứ cho sự vô tâm của mình. (Ảnh minh họa)

Khi trước tôi quyết định cưới vợ thì mẹ cũng phản đối. Bà có ý chê nhà cô ấy nghèo, bản thân vợ lương không cao lắm. Cô ấy cũng đi làm ổn định, lương so với mặt bằng chung là ổn. Còn tôi không xác định nhờ cậy nhà vợ nên chẳng quan trọng bố mẹ vợ giàu hay nghèo. Về phần sinh con gái, con trai, với tôi con nào cũng là con, nếu thích thì sinh thêm đứa thứ ba là được. 

Chẳng ngờ trước mặt tôi, mẹ không tỏ thái độ gì rõ rệt nhưng sau lưng bà lại âm thầm trút mọi giận dữ và uất ức lên con dâu. Nếu tôi là cô ấy thì có khi tôi đã ôm con bỏ đi rồi ấy chứ, không thể chịu đựng nổi. Nhưng 1 năm qua vợ vẫn im lặng, chắc hẳn là vì chồng vì con…

Sau đó tôi lập tức ôm chặt lấy cô ấy cầu xin tha thứ cho sự vô tâm của mình. Một năm qua, cô ấy đã chịu quá nhiều thiệt thòi và khổ sở. Còn tôi thì nghĩ cô ấy ở nhà sướng như tiên. Chắc chắn tôi sẽ nói chuyện lại một cách nghiêm túc với mẹ, rồi từ tháng sau gửi tiền cho vợ giữ để cô ấy chi tiêu cho thoải mái.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nghi-vo-o-nha-suong-nhu-tien-ve-doc-nhat-ky-cua-co...

Làm xa chỉ gửi 3 triệu/tháng cho vợ, 2 năm về tôi sụp xuống khi nhìn cơ thể em
Được một lát thì tôi bất thình lình bật điện lên để kiểm tra xem lý do vì đâu mà vợ lại đòi tắt đèn. Vợ tôi bị bất ngờ giật mình kinh hãi, lập tức lấy...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây