Nghe tin vợ vào nhà nghỉ với 1 gã đàn ông, tôi tìm đến mà đứng như xác sống ngoài cửa

Thứ năm - 21/10/2021 16:15
 

Tôi lấy vợ từ năm 29 tuổi đến nay đã được 9 năm và có với nhau 3 mặt con, hai gái và một trai.

Chúng tôi đều là công nhân nhưng khác công ty. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng cả hai vợ chồng luôn cố gắng từng ngày để cho các con một cuộc sống tốt nhất có thể.

Gia đình tôi trước nay hòa thuận và tràn ngập tiếng cười. Con gái lớn đã biết phụ giúp việc nhà, hai đứa sau cũng đều ngoan ngoãn, biết nghe lời bố mẹ. Với tôi khi khép lại những vất vả của một ngày chính là sự bình yên trong ngôi nhà của mình.

Nửa năm nay, vợ tôi được thăng chức lên làm quản lý nên cả nhà vui lắm. Lương tháng đầu tiên trên cương vị mới của vợ khiến tôi ngạc nhiên vì gấp đôi khi trước.

Tuy nhiên, từ ngày vợ tôi kiếm được nhiều tiền hơn cũng là khi thôi nhận ra những thay đổi trong tính cách cô ấy. Ban đầu là sự cáu gắt vô cớ với chồng con, về sau thì cô ấy không thèm nghe lời tôi hỏi han, thậm chí có đêm còn vác gối ra phòng khách ngủ.

Rồi thời gian tan làm của vợ tôi ngày càng muộn dần. Có những hôm cô ấy về nhà với mùi rượu nồng nặc khiến các con né xa. Khi tôi hỏi lý do về muộn thì cô ấy nói rằng đi ăn với khách hàng, đi ăn với công ty hay có hôm thì đi liên hoan với đồng nghiệp, có ngày lại là tăng ca làm thêm. Thương vợ vất vả, tôi chỉ biết động viên và bảo vợ giữ gìn sức khỏe.

Tôi không hề có một chút nghi ngờ nào với vợ vì chúng tôi là hàng xóm từ nhỏ, yêu nhau 3 năm mới cưới. Bây giờ cuộc hôn nhân đã kéo dài nhiều năm không có xích mích gì lớn.

Một hôm vợ đi làm về trong trạng thái say rượu lảo đảo. Tôi đỡ cô ấy về phòng rồi đi pha cốc nước chanh giải rượu. Bất ngờ tôi thấy điện thoại của cô ấy rơi ngoài cửa, màn hình sáng lên với một dòng tin nhắn của số điện thoại lưu tên "Sếp": “Em về đến nhà chưa? Cảm ơn em tối nay rất tuyệt”.

Tôi gạt đi những suy nghĩ nghi ngờ vợ và biện giải rằng chắc hôm nay vợ và sếp đi tiếp khách hàng nên mới say và tin nhắn kia chỉ là để hỏi thăm nhân viên thôi.

Sau đó ít ngày, khi tôi đang nấu cơm tối cho các con thì vợ tôi nhắn tin báo về muộn. Tiếp đó, bạn thân của tôi gọi tới, tôi cứ nghĩ là nó rủ đi nhậu nhưng lời của thằng bạn khiến tôi sốc đến mức không thể đứng vững.

“Mày đến ngay nhà nghỉ A.H đi. Tao vừa thấy vợ mày ôm ấp thằng đàn ông nào đó đi vào trong đấy đây này. Tao gửi địa chỉ cho. Mày đến luôn nhé” - câu nói của thằng bạn làm tai tôi ù đi.

Tôi như một xác sống vô thức bắt xe đến địa chỉ mà thằng bạn gửi. Đến nơi, tôi chần chừ không biết có nên vào không vì vẫn hy vọng là thằng bạn nhìn nhầm.

Tôi đứng phía đối diện nhà nghỉ không biết bao lâu cho đến khi thấy vợ tay trong tay bước ra với sếp cô ấy.

Ảnh minh họa

Tôi không ngờ vợ đã phản bội mình bẽ bàng như vậy. Tôi kéo cô ấy lên một chiếc taxi để đi về. Cả chặng đường tôi không nói gì cả. Về đến nhà, vợ quỳ xuống khóc lóc xin tôi tha thứ.

Cô ấy nói rằng vì gia đình khốn khó quá nên chỉ muốn tìm cách để gia đình khá hơn một chút, tôi đỡ vất vả hơn và con cái cũng được hưởng cuộc sống tốt hơn. Ban đầu cô ấy chỉ định lợi dụng sếp để lên chức nhưng không ngờ là càng lún càng sâu khiến bản thân lại bị sếp lợi dụng.

Cô ấy khóc, tôi cũng khóc. Khi nghe vợ tôi nói vậy thì tôi thấy một phần vợ đáng trách nhưng một phần cũng là do lỗi của tôi. Nếu như tôi cho vợ tôi một cuộc sống tốt hơn thì chắc là cô ấy sẽ không đi vào con đường sai trái như vậy.

Hiện tại tôi vẫn rất đau lòng nhưng chấp nhận tha thứ cho vợ. Tôi bảo vợ xin nghỉ việc ở đấy và kiếm một công việc khác. Cả hai vợ chồng sẽ cố gắng, nỗ lực xây dựng kinh tế bằng chính sức lao động của mình chứ không phải bằng cách nhục nhã như thế.

(Bạn đọc giấu tên)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây