Nghe tin chồng của người yêu cũ mất, tôi vui mừng nghĩ đã giành lại được cô ấy, thế nhưng ngày gặp lại mới thấy hối hận vô cùng

Thứ hai - 10/08/2020 21:59

Nhi là cô gái xinh đẹp, có rất nhiều chàng trai trong trường theo đuổi nhưng cuối cùng em chọn tôi. Tình yêu của chúng tôi thật đẹp suốt 4 năm sinh viên.

Thế nhưng khi ra trường tôi không thể kiếm được một công việc ổn định, rồi Nhi thấy quá mệt mỏi phải chờ đợi sự thành đạt của tôi nên em đã quyết định lấy một người chồng giàu có để được hưởng cuộc sống trong nhung lụa. Ngày em lên xe hoa tôi hận vô cùng, thề sẽ kiếm thật nhiều tiền để giành lại người con gái của mình.

Ảnh minh họa

Sau khi bị phụ tình, tôi đã lao vào làm việc ngày đêm để quyết kiếm thật nhiều tiền. Nhưng tôi càng cố gắng càng thất bại, chỉ đến khi tôi 35 tuổi thì thành công mới thực sự mỉm cười với tôi. Tôi mở công ty riêng chuyên buôn bán hải sản, có rất nhiều đơn đặt hàng giá trị và việc làm ăn rất thuận lợi.

Tôi nhanh chóng sắm được ô tô, tậu biệt thự và có nhiều cô gái theo đuổi nhưng tôi vẫn còn yêu Nhi rất nhiều nên vẫn hi vọng có ngày giành lại được người yêu cũ.

Cho đến một ngày đang làm việc thì một người bạn thời đại học gọi điện báo tin là chồng của Nhi mất do đột quỵ và bảo tôi sắp xếp thời gian đi viếng. Vừa nghe tin xong tôi buột miệng nói câu: “Cuối cùng cũng có được em rồi”.

Hôm sau tôi cùng với nhóm bạn cùng nhau tìm đến nhà Nhi để viếng chồng bạn ấy. Ngồi một lúc thì một người phụ nữ ra chào, tất cả chúng tôi đều vô cùng ngỡ ngàng, Nhi xinh đẹp của ngày xưa không còn nữa mà thay vào đó là một thân hình già nua đau khổ. Mới có hơn 10 năm không gặp mà em đã thay đổi quá.

Thấy chúng tôi đến Nhi mừng lắm, em ấy buồn rầu kể là ngày trước vợ chồng cũng giàu có lắm nhưng rồi vài năm nay làm ăn thua lỗ liên tiếp dẫn đến kinh tế gia đình sa sút. Chính vì thể phải về quê sống cùng với bố mẹ chồng. Nhìn ba đứa con của Nhi mà tôi thấy thương quá, mấy người bạn gái đã ôm Nhi mà khóc.

Ảnh minh họa

Chia tay em rồi, về nhà tôi mới thấy thương Nhi nhưng cũng thấy hối hận vô cùng vì mình đã lãng phí quá nhiều thời gian để hi vọng giành lại được em ấy. Nhi không còn xinh đẹp duyên dáng như ngày nào nên không phải là gu của tôi nữa rồi.

Qua đây tôi khuyên mọi người một câu quá khứ chỉ đẹp khi nó ở quá khứ, còn kéo lại hiện tại chưa chắc đã tốt đẹp. Vì thế tình yêu đẹp trong quá khứ thì hãy cho nó ngủ quên, đừng ảo tưởng viển vông để rồi thất vọng tràn trề.

Theo VA/Công lý & Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây