Nên duyên từ chiếc xe bị hỏng

Chủ nhật - 11/07/2021 19:15
 

Câu chuyện “nên duyên” chớm nở vào trung tuần tháng 7-2009, lúc đó Thượng úy QNCN Nguyễn Đăng Đạo là giáo viên trẻ của Ban Giáo viên, Phân hiệu đào tạo Lái xe, Trường Trung cấp Kỹ thuật PK-KQ, Quân chủng PK-KQ. Trong một lần đơn vị tổ chức thi sát hạch lái xe máy, Đặng Thanh Loan là thí sinh tham gia, khi đó chị đang là sinh viên năm thứ 2, Trường Cao đẳng Sư phạm Ngô Gia Tự, Bắc Giang.

Vợ chồng Thượng úy QNCN Nguyễn Đăng Đạo.

Sau khi thực hiện xong các phần thi của mình, đạt kết quả tốt, Loan vui mừng định dắt xe ra về. Nhưng khi đến nhà xe, chị thấy chiếc xe máy của mình bị thủng xăm từ lúc nào không hay. Chị đành “cuốc bộ” cùng với chiếc xe ra cổng trong tiết trời nóng như đổ lửa.

Thấy thế, Nguyễn Đăng Đạo không chút do dự, nhanh chân chạy đến, nói với Loan: “Trời nắng thế này, em để anh đi sửa xe cho”. Trước lời đề nghị ấy, Loan có phần bất ngờ, ngại ngùng, bối rối. Thấy vậy, Đạo nhanh trí nói thêm: Bộ đội với dân như “cá với nước”, em đừng ngại! Nói xong, anh nở nụ cười tươi, đôi mắt sáng, khiến Loan thấy yên tâm phần nào…

Cũng từ lần gặp tình cờ đó, hình ảnh cô sinh viên với dáng người nhỏ nhắn, xinh xắn đã khiến người lính xao xuyến. Anh chủ động nhắn tin hỏi thăm, làm quen. Thấy Loan đối đáp thông minh, trò chuyện dễ gần và quan trọng hơn là “Vườn hồng có lối nhưng chưa ai vào”, khiến anh càng quyết tâm chinh phục nàng bằng được.

Biết Loan phải dành thời gian nhiều cho việc học tập, tranh thủ những lúc Loan rảnh, anh mới nhắn tin, gọi điện hỏi han, chia sẻ động viên và thực hiện chiến thuật “Mưa dầm thấm lâu” để tiếp cận đối phương. Trong những cuộc nói chuyện, Đạo thường kể cho Loan nghe về người lính, về môi trường quân ngũ nơi mình công tác… còn Loan tâm sự với Đạo về chuyện học hành, những buồn vui trong cuộc sống.

Cứ như vậy, theo thời gian, tình cảm của họ lớn dần lên. Tháng 1-2010, đôi uyên ương chính thức về chung một nhà. Giờ đây, tổ ấm của anh chị đã có hai cô con gái chăm ngoan học giỏi.

Bài, ảnh: LẠI THẾ THỦY

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây