Nói dối vợ đi công tác để đến gặp một người, tôi chết sững khi thấy chiếc nón lá em đặt ở trước cửa nhà

Thứ bảy - 23/05/2020 23:59

Tôi không muốn biện minh cho những gì mình đã gây ra với vợ con và gia đình. Chỉ hy vọng mọi người, hãy đọc những chia sẻ của tôi để có thể rút ra bài học cho bản thân.

Vợ chồng tôi đi lên từ hai bàn tay trắng. Ngày xưa chúng tôi rất khó khăn. Vợ bán rau ngoài chợ, còn tôi thì đi làm phụ hồ. Ai đã từng trải qua qua thời gian khó khăn mới biết ngày ấy chúng tôi vất vả thế nào.

Vợ tôi mang thai đôi, vậy mà đến tháng cuối, em vẫn đội chiếc nón lá cũ mèm đã rách ra chợ bán hàng. Tôi bảo vợ mua một chiếc nón lành lặn nhưng em tiếc tiền nên mãi chẳng chịu mua. Sau này khi tôi kinh doanh với bạn và kinh tế gia đình đi lên, vợ tôi ngừng bán hàng nhưng vẫn giữ lại chiếc nón, như một lời nhắc nhỏ và gợi nhớ đến những năm tháng khó khăn.

Tôi đúng là một người đàn ông tồi. Đáng lẽ khi có điều kiện, tôi phải yêu thương vợ con và chăm chút cho gia đình. Đằng này tôi lại theo bạn bè, cặp bồ bên ngoài. Thấy cô ta trẻ trung xinh đẹp, lại nói những lời ngọt ngào, tôi đã xiêu lòng và muốn cô ta thay thế vợ của mình.

Tất nhiên tôi đã giấu kín mọi chuyện. Chỉ đợi khi nào luật sư hoàn tất thủ tục, tôi mới đề nghị ly hôn. Vậy mà bằng một cách nào đó, vợ tôi đã biết sự thật.

Tôi nhớ hình ảnh vợ ngồi dưới những trưa nắng chang chang bán cá, góp nhặt từng đồng cho chồng khởi nghiệp. (Ảnh minh họa)

Hôm ấy tôi về nhà và chuẩn bị dọn đồ để đến sống cùng người tình. Trước khi rời nhà, tôi đã dặn vợ sẽ đi công tác nhưng thái độ của cô ấy khác lắm. Nếu là những lần trước, cô ấy sẽ sốt sắng gói đồ ăn cho tôi hoặc kiểm tra lại hành lý trước khi tôi ra sân bay. Còn lần này, vợ tôi im lặng.

Tôi tự an ủi mình, rằng cô ấy có chuyện không vui nhưng vừa ra tới cửa đã thấy chiếc nón mà vợ cất mấy năm nay được đặt ngay ở đó. Dù đã cố gắng nghĩ tích cực nhưng trên xe, tôi lại bị chiếc nón ấy làm gợi nhớ những kỷ niệm cũ.

Tôi nhớ hình ảnh vợ ngồi dưới những trưa nắng chang chang bán cá, góp nhặt từng đồng cho chồng khởi nghiệp. Tự nhiên, khóe mắt tôi cay cay. Sau khi gọi điện cho người tình báo hủy, tôi quay xe về nói chuyện với vợ. Đối diện tôi, vợ cứng rắn nói chia tay và chuyện tôi ngoại tình đã bị phát giác. Cô ấy cũng hứa sẽ không tranh giành tài sản, chỉ cần nuôi hai đứa con.

Đến lúc sắp mất đi gia đình, tôi mới thấy mình sai quấy và cầu xin vợ cho mình một cơ hội. Vợ tôi không nói rõ có tha thứ hay không, cô ấy chỉ bảo cần thời gian suy nghĩ. Hai tuần trôi qua, tôi đã làm đủ mọi cách nhưng tình cảm rạn nứt rất nhiều. Mọi người cho tôi xin lời khuyên được không, tôi nên làm gì để vợ tin tưởng mình một lần nữa?

Theo T.T.H.N/Báo Tổ quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây