Muối mặt khi vòng vàng tặng vợ bị nam châm hút, người đàn ông kiện đòi lại tiền

Thứ tư - 28/02/2024 08:15
 

Theo truyền thông địa phương, anh Chu ở Trùng Khánh, Trung Quốc mua một chiếc vòng cổ bằng vàng trị giá 3.464 nhân dân tệ (11,8 triệu đồng) từ một cửa hàng trang sức nổi tiếng để làm món quà tặng bất ngờ cho vợ. Để mua được chiếc dây chuyền này, anh đã phải lao động vất vả, chắt chiu một khoảng thời gian khá dài. Vì thế khi cầm được nó trong tay, anh vô cùng vui vẻ.

Nhận được quà tặng, người vợ cực kỳ hạnh phúc. Không ngờ sau đó cô chợt phát hiện ra nó có thể bị nam châm hút. Điều này có nghĩa là chiếc vòng không hoàn toàn được làm bằng vàng mà có sắt.

Chiếc vòng cổ bị nam châm hút khiến vợ chồng anh Chu cảm thấy mình bị lừa.

Phát hiện này khiến vợ anh Chu vô cùng ngạc nhiên, lập tức thông báo với chồng. Anh Chu vừa ngượng vừa cảm thấy khó tin vì đã hoàn toàn tin tưởng vào mô tả và lời bảo đảm của người bán, rằng món đồ trang sức được làm hoàn toàn bằng vàng thật.

Anh Chu liên hệ ngay với hiệu vàng để hỏi nguyên nhân. Chủ cửa hàng giải thích rằng bản thân chiếc vòng cổ không có vấn đề gì. Nó hoàn toàn được làm bằng vàng thật nhưng ở phần khóa có một sợi dây lò xo bằng sắt. Lò xo này chỉ nặng 0,001 gram, không ảnh hưởng gì đến chất lượng, vẻ đẹp và công dụng của chiếc vòng cổ.

Tuy nhiên, vợ chồng anh Chu không hài lòng với điều này. Họ cho rằng dù trọng lượng của dây lò xo có nhỏ đến đâu thì bộ phận này cũng không phải làm bằng vàng. Sự tồn tại của vật liệu sắt trong món trang sức quý giá này gây tổn hại đến quyền lợi người tiêu dùng. Do đó, hai người kiện, yêu cầu cơ quan chức năng can thiệp, xử lý.

Cuối cùng, dưới sự hòa giải của Cục Bảo vệ người tiêu dùng Trùng Khánh, anh Chu đã được cửa hàng vàng đồng ý cho trả hàng và hoàn lại 3.464 nhân dân tệ.

Tùy Ý (Nguồn: Sina)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây