Mẹ mất, em gái đòi đến sống cùng tôi, dù bố đẻ muốn đón về nuôi

Thứ bảy - 11/06/2022 00:15
 

Ảnh minh họa.

Bố mẹ chia tay khi tôi còn đang học, sau đó hai người đều có gia đình riêng. Còn tôi phải sống với bà ngoại và tự kiếm tiền để trang trải việc học.

Suốt những năm tháng qua, bạn trai và bây giờ là chồng của tôi luôn ở bên cạnh hỗ trợ tài chính cũng như động viên an ủi mỗi khi tôi gặp khó khăn. Không chỉ có chồng tốt với tôi mà cả nhà chồng đều yêu quý tôi.

Sau khi mẹ tôi đi bước nữa, tôi có thêm một em gái. Mẹ tôi sống với dượng được 5 năm thì đường ai nấy đi. Từ đó mẹ quyết không lấy chồng nữa mà ở vậy nuôi em tôi.

Tuần trước mẹ tôi đột ngột qua đời trong đêm. Ngày mẹ mất, em gái tên Trâm của tôi đã khóc rất nhiều, dượng và bố tôi cũng có mặt đưa tang mẹ. Sau khi xong tang cho mẹ, dượng muốn đón em gái tôi về. Nhưng Trâm liên tục lắc đầu, nói là không muốn sống cùng với gia đình của dượng và mẹ kế.

Em gái nhìn vợ chồng tôi và nói muốn được đến sống cùng gia đình tôi. Em và tôi tuy cùng mẹ khác cha nhưng tình chị em rất thân thiết. Em ấy năm nay mới 11 tuổi, cái tuổi đang cần người thân quan tâm giáo dục. Nếu không ổn định tâm lý thì việc học sa sút và tương lai sẽ mù mịt.

Tôi đang không biết phải khuyên em gái thế nào thì chồng gợi ý, tôi có thể đưa Trâm về sống cùng với gia đình. Đây là điều tôi mong muốn cả tuần nay nhưng chúng tôi đang sống chung với bố mẹ chồng.

Nhà chồng tôi khá chật hẹp, nếu Trâm về sống cùng, tôi không biết em sẽ ở chỗ nào nữa? Còn nhà dượng rộng rãi to đẹp, Trâm ở với bố đẻ sẽ có cuộc sống tốt hơn ở chỗ chúng tôi.

Chồng tôi bảo nếu em ấy về ở, có thể dọn nhà kho gọn lại và đặt chiếc giường ở đó. Chồng bảo là chỗ ở đâu có quan trọng, điểm chính ở đây là Trâm thích sống với tôi. Em ấy sống ở đâu thoải mái thì sống để việc học hành không bị ảnh hưởng.

Tôi đã hỏi bố mẹ chồng và họ cũng rất ủng hộ việc tôi đưa em gái về sống cùng. Tôi thật khó xử khi bố của Trâm muốn đón em về ở, để có cuộc sống tốt hơn. Còn Trâm chỉ muốn sống với chúng tôi. Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

[email protected]

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây