Mẹ kỷ lục gia SEA Games 31: Làm thuê chỉ đủ ăn mỗi ngày, không có tiền đi Hà Nội cổ vũ cho con

Thứ ba - 17/05/2022 18:15
 

Phạm Thanh Bảo là kỷ lục gia nội dung 100 m ếch với tấm HCV SEA Games 31. Thanh Bảo trở thành niềm tự hào của bơi Việt Nam khi sau 13 năm mới có tấm HCV ở nội dung này.

Trò chuyện với Saostar, chị Nguyễn Thị Thủy (mẹ của Phạm Thanh Bảo) cho biết cảm xúc vỡ òa khi xem con trai giành chiến thắng vào tối 14/5.

“Vui lắm, cả nhà chị ngồi xem Bảo thi đấu mà hồi hộp, thấy con giành được HCV thì thật sự quá hạnh phúc. Đến bây giờ chị vẫn còn vui”, chị Thủy nói.

Trong ngày trở thành kỷ lục gia SEA Games, Thanh Bảo nói có động lực để giành HCV là mong muốn gia đình được sống tốt hơn. Em cũng kể với tôi về cuộc sống hiện tại, mọi thứ vẫn chưa có gì thay đổi với gia đình.

Phạm Thanh Bảo và mẹ.

Chị Thủy tâm sự rằng, 5 năm trước thì chị đi phụ dọn dẹp nhà mỗi giờ được trả 30 nghìn đồng. Bây giờ thù lao tăng lên 10 nghìn với mỗi giờ là 40 nghìn.

Tôi hỏi chị Thủy mỗi giờ được 40 nghìn thì một ngày chị kiếm được bao nhiêu tiền?

“Chị làm theo giờ mà không phải ngày nào cũng làm đâu. Có việc thì họ mới gọi đi làm thôi, không có ổn định gì cả”, mẹ Thanh Bảo chia sẻ.

Theo chị Thủy, bố Thanh Bảo - anh Phạm Thanh Hải từng hái dừa mưu sinh, bây giờ tuổi lớn nên chuyển sang buôn cau, mỗi ngày kiếm được hơn 100 nghìn đồng. Nhà Bảo còn có người bà thường xuyên ốm đau nên hai vợ chồng anh Thủy làm chỉ đủ ăn mỗi ngày.

Nhà Bảo chỉ có một chiếc giường cho bà nằm, bố mẹ ngủ ở một góc hẹp. Cái nghèo cứ mãi quanh quẩn và không biết bao giờ gia đình Bảo mới cất được một căn nhà nhỏ để sống tốt hơn.

Năm nay, SEA Games 31 được tổ chức ở Hà Nội nên rất nhiều VĐV có gia đình đi cổ vũ. Nhưng bố mẹ Bảo không thể ra Hà Nội cổ vũ cho con trai vì lý do gia cảnh nghèo.

“Vợ chồng chị làm mỗi ngày chỉ đủ ăn thôi. Thời điểm dịch bệnh phải ngồi nhà mấy tháng liền không có việc làm. Chị cũng muốn ra Hà Nội cổ vũ cho con trai lắm, nhưng tiền xe, tiền khách sạn, tiền ăn… Nhiều lắm nên không thể đi Hà Nội”, chị Thủy tâm sự.

Tối nay Phạm Thanh Bảo thi nội dung 200 m ếch.

Hôm qua, Thanh Bảo nói với tôi rằng: “Hơn hai năm qua em không thi đấu nhiều do dịch bệnh. Ước mơ xây lại ngôi nhà vẫn đang là ước mơ thôi, em chưa có tiền. Nhưng em sẽ cố gắng để đến ngày xây được căn nhà nhỏ cho bố mẹ. Em biết bố mẹ luôn dõi theo và cổ vũ cho em thi đấu. Em sẽ cố gắng hết mình để gia đình bớt khổ”.

Tối nay, Phạm Thanh Bảo tranh tài ở chung kết 200m ếch nam. Gia đình chị Thủy cho biết sẽ ngồi trước tivi cổ vũ cho con trai. Họ mong Bảo tiếp tục có HCV, bởi em là niềm tự hào của gia đình, là niềm hy vọng để bố mẹ bớt khổ.

Văn Nhân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây