Mẹ chồng cấm tôi đi mua vàng vì sợ lây nhiễm cúm corona nhưng hóa ra đằng sau là che giấu sự thật tày trời

Chủ nhật - 02/02/2020 23:59

Từ ngày lấy chồng đến nay là được 6 năm, thông thường vào mỗi ngày Vía Thần Tài tôi đều đi mua 2 chỉ vàng để lấy may. Tôi cũng có kinh doanh mỹ phẩm riêng nên chuyện mê tín để bán đắt hàng là điều dễ hiểu.

Tất nhiên tiền để mua vàng trong ngày đặc biệt này sẽ là góp chung giữa vợ chồng tôi, bởi nếu chỉ một mình tôi bỏ ra thì còn gọi gì là lấy may cho cả nhà nữa. Thế nhưng bỗng năm nay gần ngày Vía Thần Tài rồi mà chồng tôi chẳng hề đả động gì về số tiền góp chung.

Bên cạnh đó còn một "chướng ngại vật" vô cùng đáng gờm là mẹ chồng. Mấy hôm nay dịch corona bùng phát, bà đã cấm tiệt việc tôi ra ngoài mua vàng. Có quá nhiều lý do được mẹ chồng nhắc đi nhắc lại, nào là hạn chế đến chỗ đông người, nào là người nọ người kia sờ tay vào vàng lây nhiễm, nào để dành tiền tích trữ lương thực chứ mua vàng về có ăn được đâu...

Tôi cũng nói với mẹ là tôi sẽ mua vàng ở một cửa tiệm gần nhà, là chỗ người quen nên đã nhắn trước rồi, mẹ cũng đừng nên hoang mang quá mà lại lãng quên "tục lệ" lấy may trong làm ăn. Mỗi ngày qua đi, số người thiệt mạng, lây nhiễm vì dịch corona tăng lên, tôi cũng sợ sệt ít nhiều. Có những lúc nghĩ thôi năm nay không mua vàng ngày Thần Tài nữa.

Cho đến một ngày... con trai tôi cầm điện thoại tôi chơi game trong lúc tôi đi chợ, chẳng hiểu bé bấm nhầm gì mà lại ấn đúng vào phần ghi âm, xong không biết thoát ra nên toàn bộ nội dung được ghi lại. Trùng hợp, ở phòng kế bên, mẹ chồng và chồng tôi nói chuyện to.

Về nhà, tôi nghe lại được đoạn ghi âm ấy thì lòng dâng trào lên một nỗi uất hận. Hóa ra mẹ chồng tôi già rồi nhưng vẫn thích chơi bài bạc, nợ đến 10 triệu nên con trai bà phải lấy hết lương thưởng ra để trả nợ. Cũng vì xót tiền nên bà mới viện vào dịch cúm corona để cấm tôi đi mua vàng.

Mẹ chồng như thế đã đành, đằng này chồng tôi cũng hùa vào theo để lấp liếm cho tội lỗi của bà. Tôi còn nhớ như in lời của chồng trong đoạn ghi âm: "Mẹ nghe con này, vợ con thì cũng mê tín nhưng mà sợ chết, mẹ cứ dọa cô ấy bằng mấy cái dịch bệnh này lại hiệu quả đấy. Nhưng đừng có mà phọt ra vụ mẹ thua bài đấy, cô ấy mà biết thì to chuyện!".

Giờ đây tôi cứ ngồi thẫn thờ suy nghĩ mãi. Mẹ chồng thua bài bạc 10 triệu, tại sao không bỏ tiền túi của bà ra mà lại bám vào chồng tôi như thế? Vả lại liệu trong chuyện này chồng tôi đang phản tôi không, hay anh chỉ đang cố hết sức để dĩ hòa vi quý? Tôi cứ muốn giam mình trong phòng, không muốn gặp ai nữa. Đúng là một sự thật tày trời!

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Quiry

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây