Mẹ chồng bày mưu tính kế để lấy 5 chỉ vàng, nàng dâu không phục nên nhất quyết trả đũa bằng cách này

Thứ hai - 11/05/2020 17:59

Nhung về làm dâu tới nay cũng đã được 10 năm. Sau khi sinh cho nhà chồng đủ nếp đủ tẻ, cô được mọi người yêu thương và đối xử rất tốt. Phần cũng có lẽ vì Nhung khéo léo và biết cư xử, ngoan ngoãn lễ phép đúng mực với bố mẹ chồng nên ông bà không tỏ ra gay gắt với cô.

Vốn dĩ nhà Nhung đã ở riêng chỉ có vợ chồng và con cái, nhưng một vài năm gần đây, vì bố mẹ chồng cô tuổi già sức yếu nên hay đau ốm, chồng Nhung quyết đón hai ông bà lên ở cùng cho vui cửa vui nhà. Biết đây là nghĩa vụ báo hiếu của chồng nên Nhung cũng không phản đối, cô vẫn biết điều và cư xử trước sau phải phép như những năm trước đâu sống xa ông bà.

Ngay sau khi được chồng Nhung đón lên ở cùng con trai và con dâu, mẹ chồng Nhung đã vào phòng cô nhờ cô giữ giúp 5 chỉ vàng. Với bà thì đây là số tiền dành dụm phòng thân lúc ốm đau. Đáng lẽ ở quê thì bà tự cất đi, nhưng khi lên ở cùng vợ chồng Nhung thì bà muốn gửi cô cất tủ sắt có mã số cho an toàn.

Ảnh minh họa.

Nghe mẹ chồng nói vậy, Nhung cũng vui vẻ đồng ý, còn dặn bà là khi nào cần thì bảo cô để cô lấy ra cho bà dùng. Nói thật, với người già 5 chỉ vàng là quý, nhưng với những người trẻ như vợ chồng Nhung thì một tháng còn kiếm gấp mấy lần chỗ ấy, nên cô cũng không tơ vương của mẹ chồng làm gì.

Một thời gian ngắn sau, mẹ chồng Nhung nghe lời mấy bà hàng xóm rủ rê đi buôn bán gì đấy nên ngỏ lời muốn lấy lại 5 chỉ vàng đã gửi cho cô. Nhung vẫn vui vẻ đồng ý, mở tủ sắt và đưa trả cho bà. Những lần mẹ chồng vào phòng Nhung nói chuyện vàng bạc đều lựa lúc nhà vắng người không có ai, nên hầu hết chỉ toàn hai mẹ con biết với nhau.

Bẵng đi một tháng, đột nhiên Nhung trở về nhà thì thấy mẹ chồng ngồi than khóc sụt sịt. Cô còn chưa kịp cất lời hỏi vì sao thì chồng cô đã cau có:

"Em cầm vàng của mẹ thì đưa trả cho mẹ đi, chứ mẹ có mỗi 5 chỉ vàng phòng thân mà đưa cho em em cũng giữ làm của riêng là sao? Chẳng lẽ anh lại đập cho em một trận?"

Nghe xong câu chuyện, Nhung tức đến nỗi đỏ mặt tía tai. Hóa ra buổi sáng hôm đó mẹ chồng Nhung gọi cho cô đòi 5 chỉ vàng là đã nằm sẵn trong kịch bản của bà chứ không phải do bà nhớ lẫn. Và khi cô nhắc cho bà nhớ rằng bà đã đòi lại rồi, thì bà lại chỉ bảo ừ ừ để mẹ cố nhớ xem. Cuối cùng bà lại bù lu bù loa lên như thế, để chồng Nhung mắng cô tới tấp.

Sau khi cố nuốt cục tức xuống, Nhung ngồi lại trình bày rành rọt với bố mẹ chồng và chồng đầu đuôi sự việc. Mẹ chồng Nhung vẫn khóc rấm rứt, bà nói câu nước đôi như sau:

"Thôi, lọt sàng xuống nia, con nói trả rồi thì cứ coi như là trả rồi đi. Mẹ cũng không trách con nữa."

Thấy mẹ nói thế, chồng Nhung lại nổi điên lên với cô. Đáng lý ra, 5 chỉ vàng Nhung có thể biếu không mẹ chồng cũng được, cô cam đoan là bà đã đầu tư bị cụt vốn nên tiếc rẻ và quay về đổ vạ cho con dâu, nhằm đòi lại những gì đã mất vào tay người lạ. Nhưng chính vì bà dựng chuyện vu cho cô như vậy, nên Nhung càng dứt khoát không cho bà một xu. Trước những giọt nước mắt cá sấu của mẹ chồng, Nhung chỉ lẳng lặng bỏ đi sau khi khẳng định mình vô tội.

Theo Helino

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây