Mẹ bệnh, tôi đòi về nhà ngoại ở vài ngày để chăm bà thì chồng ngăn cản, còn lấy sổ đỏ và sổ tiết kiệm để ép buộc vợ ở lại

Chủ nhật - 20/09/2020 00:59

Ngày tôi lấy chồng, mọi người ở xóm đều trầm trồ khen ngợi. Nhiều người còn bảo con gái phải nhìn tôi mà học hỏi, phải lấy chồng giàu thì cha mẹ mới nhờ vả được. Nhưng sự thật thì chỉ mình tôi biết.

Nhà chồng tôi giàu là thật. Họ đi cưới tôi bằng 10 lượng vàng ròng và một sổ đỏ đất ở trung tâm thành phố. Lễ cưới cũng hoành tráng, lộng lẫy như trong mơ. Nhưng ngay sau đó, mẹ chồng đã yêu cầu tôi đưa lại 10 lượng vàng ấy. Sổ đỏ nhà đất thì cũng chỉ có chồng tôi đứng tên với danh nghĩa tài sản trước hôn nhân. Thế nhưng trước mặt quan họ hai bên, bà lại tuyên bố trong sổ đỏ đã có tên tôi. Cú lừa này khiến tôi sống dở chết dở vì không có quyền trong chính căn nhà chung của hai vợ chồng.

Tiền lương chồng tôi làm được khá cao nhưng chỉ đưa cho vợ đủ tiền chi tiêu trong một tháng. Phần còn lại, anh đem gửi ngân hàng hết mà không cho tôi biết. Nhưng tiền lương của tôi thì phải rõ ràng để tránh trường hợp tôi giấu giếm đem về nhà ngoại. Có lần tôi mua cho bố mẹ một máy điều hòa nhưng bị chồng phát hiện. Lần đó, anh mắng mỏ, chì chiết tôi suốt cả tuần. Chỉ đến khi tôi xin lỗi, anh mới chịu bỏ qua.

Tôi không cần chồng nữa, anh ta bạc bẽo đến mức đáng sợ thì tôi về làm gì. (Ảnh minh họa)

Sống chung với nhau 2 năm nay, tôi về thăm nhà chỉ vài lần vì chồng tôi không muốn để tôi đi. Anh nói con gái lấy chồng thì đã là người nhà chồng, phải báo hiếu cho bố mẹ chồng. Vì thế, chủ nhật, thay vì được nghỉ ngơi thì tôi phải về nhà chồng, dọn dẹp, nấu nướng, hầu hạ bố mẹ chồng cho phải đạo làm dâu. Bố chồng bệnh, tôi phải nghỉ làm để chăm sóc còn con gái, con trai ông thì vẫn đi làm như chẳng có chuyện gì xảy ra.

Tuần trước, mẹ tôi bệnh nặng phải nhập viện điều trị. Tôi đến viện nhìn mẹ nằm yếu ớt mà đau thắt ruột gan. Về nhà, tôi bàn với chồng để tôi đến viện chăm mẹ vài ngày. Ngay lập tức, chồng tôi gắt gỏng, không cho tôi đi. Anh nói nếu tôi đi thì ra khỏi nhà, không được quay về nữa.

Giận quá, tôi lớn tiếng cãi nhau với chồng. Không ngờ anh lại lấy sổ đỏ đất cùng mấy sổ tiết kiệm ra hù dọa tôi. Anh nói nếu tôi đi, những thứ này anh sẽ đưa hết cho mẹ chồng giữ, tôi sẽ không được bước chân vào nhà nữa. Đây không phải là nhà tôi.

Nhìn chồng tàn nhẫn, lạnh lùng với vợ và nhà vợ mà tôi chết sững. Ngày hôm ấy, tôi đã đi thật. Hiện tại tôi vẫn đang ở nhà ngoại và chồng tôi chưa có ý định đến đón tôi về. Mẹ tôi buồn lắm nhưng cứ an ủi, bảo tôi nên tự về.

Tôi không cần chồng nữa, anh ta bạc bẽo đến mức đáng sợ thì tôi về làm gì. Nhưng tôi cần tiền. Có cách nào để lấy lại 10 lượng vàng mà mẹ chồng cho ngày cưới không? Họ công khai trước toàn khách mời là cho tôi thì đó là thuộc về tôi. Tôi có nên tìm đến gặp mẹ chồng để đòi lại công bằng cho mình và gia đình, nói hết những ấm ức bao lâu nay mà tôi phải chịu đựng không?

Theo Gia đình & Xã hội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây