MS 755: Thiếu tình thương của bố, cậu bé lớp 6 lo sợ mỗi ngày khi mẹ thường xuyên lên cơn động kinh

Thứ bảy - 14/05/2022 11:15
 

Hoàn cảnh của gia đình chị Lê Thị Liên ở thôn Phương Đường, xã Tứ Dân, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên khiến nhiều người không khỏi xót xa. Dẫn chúng tôi tới thăm gia đình chị, anh Lê Tấn Dũng - Chủ tịch hội chữ thập đỏ xã cho biết, hoàn cảnh gia đình chị Liên là một trong những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở địa phương. Vợ chồng mâu thuẫn không thể hàn gắn, Liên đã bế con về nhà ngoại ở từ lâu. Thế nhưng, ông bà ngoại đã có tuổi lại phải nuôi mấy đứa cháu. Thu nhập của ông bà kiếm được vài đồng từ nghề may vá, phụ hồ. Khi mẹ con chị Liên về ở cùng cuộc sống càng chật vật hơn vì bệnh tật.

Trở về nhà ngoại, mẹ con chị Liên ở trong một gian nhà nhỏ ở đằng sau nhà. Ấn tượng đầu tiên khi gặp chị chắc có lẽ ai cũng phải ái ngại trước cơ thể gầy nhằng, yếu ớt của chị. Gương mặt mệt mỏi với đôi mắt lờ đờ, giọng nói yếu ớt, chị Liên bảo: "Em bị động kinh lúc nào lên cơn thì không làm chủ được bản thân. Mấy bữa nay thấy người khỏe hơn, em xin đi làm để phụ cho bố mẹ nhưng được nửa buổi phải về. Vừa về tới nhà, mắt mũi tối sầm lại và ngã vật ra nhà. Những lần bị như này với em không phải ít’.

Mắc bệnh động kinh đã một thời gian dài, hiện giờ bệnh của chị ngày một nặng hơn. Ảnh TG

Căn bệnh động kinh mà chị Liên mang đã một thời gian dài. Để có thể "tỉnh táo" hơn, chị phải cầm cự thường xuyên bằng thuốc hàng ngày. Niềm an ủi cũng là hạnh phúc lớn nhất của chị chính là cậu con trai Chu Văn Hùng, SN 2010. Trong suốt cuộc trò chuyện, chị Liên luôn nói điều chị trăn trở nhất chính là tương lai của Hùng. Hơn ai hết chị hiểu căn bệnh của mình nên vô cùng sợ hãi và lo lắng cho con trai.

Chị bảo: "Bệnh tật của em không biết trước điều gì. Nếu như có mệnh hệ gì thì không biết con sẽ ra sao. Cũng chỉ vì không chịu đựng được chồng nữa nên hai mẹ con mới về tá túc ông bà. Thế nhưng ông bà khốn khó, mẹ con em không giúp được gì còn làm gánh nặng. Nếu có chuyện xấu xảy ra, con em lỡ việc học thì em ân hận lắm".

Những lúc cơ thể bình thường, chị Liên lại cố gắng cùng sửa đồ với bố để có thêm thu nhập. Ảnh TG

Hùng không được như các bạn bè cùng trang lứa khi thiếu tình thương của bố. Em cũng thường xuyên phải chứng kiến cảnh mẹ lên cơn động kinh. Không ít lần đi học về, Hùng thấy mẹ lại lên cơn động kinh nên nằm vật xuống nhà. Cũng vì đã quen với những cảnh đó mà Hùng đã thuần thục các thao tác "sơ cứu" cho mẹ.

"Mẹ cháu bị bệnh lâu rồi. Mấy ngày lại lên cơn động kinh như thế, có ngày mẹ lên cơn mấy lần. Cháu lấy thuốc cho mẹ uống rồi đỡ mẹ nằm nghỉ thì mẹ sẽ đỡ ạ" – cậu bé run run nói.

Hùng chỉ mong sao mẹ có tiền để điều trị bệnh. Ảnh TG

Trong kí ức và tuổi thơ của Hùng chỉ là những lần mẹ lên cơn động kinh. Cũng vì vậy Hùng không dám khát khao điều gì. Hùng bảo ước mong lớn nhất của em chỉ là mẹ đừng lên cơn động kinh nữa. Với em điều đó đã là hạnh phúc và là món quà vô giá với em. Còn khi nhắc về bố, Hùng chỉ biết lặng im.

Thời gian gần đây bệnh tình của chị Liên ngày càng trở nặng hơn. Hàng tháng chị Liên vẫn phải đi lấy thuốc đều đặn. Thế nhưng, không đi làm không có thu nhập, bố mẹ lại khó khăn nên việc thuốc thang của chị nhiều khi "đứt bữa". Mẹ con chị Liên chỉ biết quanh quẩn trong đói nghèo với bệnh tật bủa vây. Biết căn bệnh của mẹ nên Hùng thương và xót mẹ lắm.

Hùng liên tục nắm chặt tay mẹ động viên trong suốt câu chuyện với chúng tôi. Cậu bé dáng vẻ hiền lành, lễ phép, nước mắt vẫn không ngừng chảy xuống khi nói về ước mong được mọi người giúp đỡ để mẹ có tiền điều trị bệnh mà chúng tôi thấy nghẹn lại. Thương cho con, thương cho Liên vì nghèo đói, bệnh tật mà tương lai mờ mịt phía trước...

Đề gửi Mã Số 755

Phương Thuận

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây