Lời nói khiếm nhã của giám đốc điều hành Victoria's Secret

Thứ sáu - 22/10/2021 10:15
 

Trang Independent tiếp tục chia sẻ góc khuất đằng sau đế chế Victoria's Secret trong định dạng podcast "những thiên thần sa ngã".

Số thứ 2 là câu chuyện về cựu giám đốc điều hành Ed Razek cùng những lời nói khiếm nhã, có dấu hiệu xâm hại tình dục với những nhân viên nữ và dàn người mẫu trực thuộc thương hiệu nội y.

Cựu giám đốc điều hành Ed Razek thường có hành động thân mật và lời nói khiếm nhã với nhân viên của hãng. Ảnh: Victoria's Secret.

Nhân viên PR của hãng - Crowe Taylor - cho biết ông Ed Razek thường có những lời nói mỉa mai, tác động tiêu cực đến suy nghĩ của phụ nữ về câu chuyện hình thể.

"Tôi cảm thấy đáng sợ với điều mà Ed Razek đã làm với nữ giới. Ông ấy thường nhìn vào điểm nhạy cảm của phụ nữ khi làm việc cùng như mông, ngực hay những đụng chạm trên cơ thể, có dấu hiện xâm phạm tình dục. Ông ấy cũng từng nói phụ nữ tập luyện thể thao chỉ để muốn khỏa thân và quan hệ tình dục với đàn ông", cô nói.

Thậm chí, cựu giám đốc điều hành của Victoria's Secret cũng thường xuyên đả kích, đánh giá cân nặng của nhân viên nữ. Crowe Taylor từng cảm thấy xấu hổ khi bị nhân viên chặn lại vì cô đã lấy đĩa thức ăn thứ 2 trong buổi trưa.

Cựu nhân viên chia sẻ: "Tôi bật khóc trước hành động này. Ed Razek đã mắng rất nhiều và chỉ trích về cân nặng của tôi trước nhiều người có mặt ở phim trường. Tôi đã tố cáo lên bộ phận nhân sự, nhưng họ vẫn không có động thái nào để bảo vệ nhân viên".

Tại thương hiệu nội y luôn tồn tại hành vi phân biệt giữa đàn ông và phụ nữ. Phái yếu chỉ được xem là người phục tùng cho những người có chức quyền trong công ty. Sự lạm dụng về tình dục ở Victoria's Secret được xem như bình thường và những ai muốn tố cáo thương hiệu đều bị trừng phạt bằng cách sa thải.

Trước đó, cựu giám đốc điều hành Cindy cũng kể lại việc được mời đến tham dự buổi tiệc tại nhà của chủ tịch Les Wexner. Cố vấn thân cận của Chủ tịch L Brands (công ty mẹ Victoria’s Secret) - Jeffrey Epstein - cũng từng ngỏ ý mời cô gặp mặt bên ngoài với tư cách là mối quan hệ trên mức đồng nghiệp.

Cô cũng nhấn mạnh rằng buổi tiệc của Les Wexner dễ xảy ra va chạm dẫn đến hành vi xâm phạm tình dục với nữ giới. Thậm chí, Cindy cho biết người mẫu nữ thường bị soi xét nhiều về hình thể, dẫn đến con đường nguy hiểm của chứng rối loạn ăn uống, sức khỏe kém và sự trầm cảm vì tính chất khắc nghiệt của công việc.

Ở Victoria's Secret tồn tại văn hóa độc hại. Ảnh: ELLE.

Thuận Vũ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây