Lần nào ăn cơm, người yêu cũng lấy dư thêm một bộ bát đũa khiến tôi rất ngạc nhiên, để rồi câu trả lời của anh khiến tôi choáng váng

Thứ bảy - 23/05/2020 20:59

Chào mọi người, đọc bài viết " Nửa năm sống chung mà ngày nào tôi cũng phải chứng kiến cảnh chồng đặt bát cơm lên bàn thờ thắp hương cho vợ cũ " mà tôi như thấy chuyện của mình vậy. Tôi cũng đang lo sợ sau này sẽ phải sống với bạn gái cũ của người yêu suốt đời.

Anh và tôi yêu nhau được 3 tháng rồi, anh là kỹ sư xây dựng còn tôi là nhân viên văn phòng. Tuy mới yêu nhau nhưng tình cảm của cả hai đã rất sâu đậm.

Tuần nào anh cũng rủ tôi đến ăn cơm tối và ngủ lại căn hộ chung cư của anh. Tôi rất thích những bữa cơm anh nấu, nó rất ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Nhưng có một điều tôi luôn thắc mắc đó là trong bữa cơm nào anh ấy cũng lấy dư thêm một cái bát và một đôi đũa.

Có lần, tò mò quá nên tôi hỏi thì anh nhẹ nhàng nói là bát đó dành cho người yêu đã khuất của anh. Tôi vô cùng ngạc nhiên hỏi về người đó tại sao mất thì anh kể là trong một lần đi chơi biển, chị ấy bị sóng cuốn.

Tuy mới yêu nhau nhưng tình cảm của cả hai đã rất sâu đậm và chúng tôi coi chuyện quan hệ trước hôn nhân là thước đo hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Anh bảo cả đời này sẽ không thể quên được hình ảnh người tình cũ và tự nhủ sẽ thờ cúng chị ấy cả đời. Anh chỉ lên bàn thờ nói là lập ra là để thờ người yêu cũ. Tôi thắc mắc nếu sau này hai người lấy nhau rồi anh cũng vẫn thờ chị ấy sao?

Anh gật đầu nói là sẽ luôn để một bát cơm với một đôi đũa mỗi khi ăn cơm và sẽ thờ người tình cũ cả đời này. Nghe đến đây tôi sốc thật sự, anh quá chung tình với chị ấy khiến tôi thấy ghen tỵ vô cùng.

Anh bảo tôi đừng ghen tỵ với người chết làm gì, nếu yêu nhau thật sự thì hãy để cho anh ấy được làm những điều cho là đúng. Còn nếu không chịu đựng được những đòi hỏi của anh thì có thể chia tay, anh ấy sẽ không ràng buộc và níu kéo. Những lời anh nói sao đơn giản mà tim tôi đau thế, yêu nhau mà anh nói bỏ là bỏ được sao?

Mấy ngày nay không gặp được anh, tôi nhớ da diết nhưng sao tôi có thể làm vợ của người đàn ông mà tình cảm của anh ấy còn vấn vương sâu đậm với người yêu đã khuất chứ? Theo mọi người tôi nên chia tay hay tiếp tục yêu trong đau khổ đây?

Theo Nhịp sống Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây