Lê Bê La chia sẻ mâu thuẫn 'mẹ chồng nàng dâu' sau nhiều năm kết hôn

Thứ hai - 22/04/2019 11:59

Trong chương trình Phụ nữ ngày nay phát sóng ngày 21/04 có sự góp mặt của diễn viên Trịnh Tú Trung, diễn viên Lê Bê La và tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang.

Với chủ đề Mẹ vợ con rể, diễn viên Trịnh Tú Trung dí dỏm chia sẻ rằng người lớn tuổi thường hay mượn chuyện này để nói sang chuyện khác, vô tình tạo ra những chuyện lớn và dễ dẫn đến mâu thuẫn với con rể. Trong trường hợp đó, chàng rể nên hạn chế những tranh chấp có thể xảy ra với mẹ vợ khi sống chung nhà thì sẽ không có những “ồn ào”.

Diễn viên Trịnh Tú Trung và diễn viên Lê Bê La.

Đã lập gia đình khá lâu và không tránh khỏi những “khúc mắc” trong mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, Lê Bê La thẳng thắn cho biết: Thường phụ nữ làm dâu khi bị mẹ chồng hiểu lầm, nói nặng lời một xíu đã cảm thấy khó chịu. Huống chi đàn ông thì lòng tự trọng của họ đã cao cho nên dù mẹ vợ góp ý nhẹ nhàng cũng làm họ bực bội”.

Dưới góc độ chuyên môn tâm lý, tiến sĩ Lê Thị Linh Trang lý giải rằng đàn ông hay phụ nữ đều bị áp lực từ những định kiến xã hội. Một lời nói không khéo từ mẹ vợ có thể khiến chàng rể cảm thấy tổn thương.

Bên cạnh đó, tổn thương đôi khi không đến từ người nói mà đến từ cảm nhận chủ quan, chàng rể hiểu chuyện sẽ nhìn nhận những lời góp ý của mẹ vợ là vì tình thương, nhưng có người lại nghĩ rằng mình đang bị mẹ vợ gây khó dễ.

Diễn viên Trịnh Tú Trung sôi nổi tranh luận với Lê Bê La.

Trịnh Tú Trung cho rằng khi chàng rể bị thua kém về kinh tế, không kiếm tiền nhiều bằng vợ, có thể sẽ có sự mặc cảm.

Khi nghe những phân tích của chuyên gia tâm lý và diễn viên Tú Trung, Lê Bê La cũng trải lòng chia sẻ câu chuyện cuộc sống của mình ở nhà chồng. Cô bất ngờ cho biết: “Khi sống chung mái nhà mâu thuẫn với mẹ chồng là điều khó tránh khỏi”.

Lê Bê La tự tin khẳng định người vợ sẽ là người sáng suốt nhất để hóa giải những vấn đề mâu thuẫn của mẹ ruột và chồng.

Lê Bê La cũng có suy nghĩ rằng trong mâu thuẫn giữa mẹ vợ và con rể thì người trong cuộc sẽ chông chênh về mặt cảm xúc. Trong trường hợp này, người vợ sẽ tùy tình huống để cùng chồng hóa giải xung đột.

Nghe đến đây, Trịnh Tú Trung bất ngờ phản ứng lại quan điểm của Lê Bê La, anh nhận định rằng người vợ luôn nghĩ họ sẽ xử lý được tất cả những rắc rối của chồng mình và mẹ. Tuy nhiên, nếu không khéo léo, vô hình trung chính người vợ sẽ đẩy câu chuyện đi xa hơn.

Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang

Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang chia sẻ: “Mẹ vợ nên đặt ra gia quy ngay từ đầu để con rể tuân theo. Về phía các chàng trai ở rể thì nên tôn trọng và thấu hiểu tâm lý người lớn tuổi.

Mọi chàng rể nên luôn ghi nhớ ‘một câu nhịn, chín câu lành’ trong mối quan hệ gia đình. Bên cạnh đó, người phụ nữ cũng nên tạo nhiều hoạt động gia đình để các thành viên có cơ hội thể hiện yêu thương nhiều hơn. Chúng ta nên dùng thái độ tốt để đối diện với vấn đề và chia sẻ thật nhiều để hiểu nhau hơn”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây