Là con gái, nhất định phải biết 2 điều này để không bị mẹ chồng xem thường

Thứ bảy - 09/05/2020 21:59

Điều thứ nhất: Hãy trân quý bản thân mình, đừng dễ dàng đồng ý sống chung với bạn trai

Đặc biệt là trong tình huống cô gái chưa được cha mẹ nhà trai chấp thuận thì ấn tượng đầu tiên sẽ rất quan trọng. Nếu bố mẹ chồng tương lai chưa gặp bạn bao giờ nhưng đã nghe nói bạn và con trai họ ở chung với nhau, họ sẽ khinh thường bạn. Thậm chí cảm thấy bạn không biết tự xấu hổ.

Có lẽ điều này không công bằng với bạn, nhưng quan niệm thế tục là như vậy. Dẫu cho cuối cùng bạn và anh ấy có thành đôi hay không thì bố mẹ chồng cũng canh cánh bên lòng vì bạn mà bới lông tìm vết.

Có câu rằng mẹ chồng nàng dâu khó chung sống hòa thuận. Kỳ thực có một vài việc đã để lại “di chứng” ngay cả khi chưa kết hôn.

Ấn tượng đầu tiên không tốt sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu sau này.

Ảnh minh họa.

Chỉ những người biết trân quý bản thân mới được người khác yêu thương và che chở.

Điều thứ hai: Nhất định phải hiểu phép lịch sự

Đặc biệt là lần đầu nàng dâu tương lai bước vào cửa nhà bạn trai thì mọi thứ sẽ đều phải được nhìn qua kính hiển vi. Từ khuôn mặt cho đến dáng vóc, thậm chí nhỏ như một cái nốt ruồi trên mặt bạn họ cũng đều nhìn rất rõ. Các bà cô em chồng với cô dì sẽ tha hồ bình phẩm sau lưng bạn.

Còn nhớ hồi nhỏ hễ nghe nói con trai nhà ai dẫn bạn gái về nhà, là hàng xóm, ba bề bốn bên đều chạy tới xem mặt. Sau đó mọi người bàn luận rộn ràng:

“Cô bé này trông xinh phết, lại hiểu lễ nghĩa”.

“Cô gái này vừa nhìn đã thấy sắc sảo, sau này thể nào cũng tranh hơn thua với mẹ chồng”…

Dung mạo là cha mẹ ban cho, chẳng thể thay đổi, nhưng hiểu lễ nghĩa lại là điều nhất định bạn phải có

Bởi lẽ không hiểu lễ nghĩa thì dẫu đẹp nữa bạn cũng sẽ khiến bố mẹ chồng tương lai phải nhíu mày khó chịu. Sau này họ không chỉ tỏ thái độ với bạn mà còn nghĩ rằng cha mẹ bạn không có giáo dưỡng. Nếu không thì sao lại dạy dỗ ra một cô gái không hiểu biết như vậy?

Hôn nhân là đại sự trong đời, đối với người con gái mà nói lại càng chẳng thể qua quýt.

Một vài cô gái nói rằng số phận mình hẩm hiu nên mới gặp phải người đàn ông không tốt. Kỳ thực, đôi khi con gái dễ mềm lòng trước những lời tỏ tình mật ngọt. Lúc này nếu không có những tiêu chuẩn đạo đức như sợi chỉ buộc chân voi thì các cô gái rất dễ mủi lòng mà đồng ý sống chung với bạn trai.

Và đây là một số mẹo nhỏ để lấy thiện cảm của mẹ chồng tương lai các nàng nên biết

Bạn luôn cố gắng để tạo ấn tượng tốt với cấp trên, đối tác, hay những người xung quanh bạn và chắc chắn với người thân của anh ấy bạn cũng cần lịch sự, lễ phép và để lại ấn tượng trong lần đầu gặp mặt. Thể hiện sự kính trọng của bạn bằng cách ăn nói lễ phép, cẩn trọng là một điều vô cùng cần thiết.

Bạn luôn cố gắng để tạo ấn tượng tốt với cấp trên, đối tác, hay những người xung quanh bạn và chắc chắn với người thân của anh ấy bạn cũng cần lịch sự, lễ phép và để lại ấn tượng trong lần đầu gặp mặt. Thể hiện sự kính trọng của bạn bằng cách ăn nói lễ phép, cẩn trọng là một điều vô cùng cần thiết.

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chàng, dù có ngại ngùng, hồi hộp đến mấy bạn cũng đừng quên chuẩn bị chút quà hoặc chút hoa quả tươi ngon mang về nhà chàng nhé. Ai cũng thích có 1 cô con dâu nhẹ nhàng, ngoan hiền nhưng điều đó không có nghĩa là khi đến nhà chàng mà bạn im thít như cái máy. Hỏi gì nói nấy, thậm chí chỉ gật đầu, lắc đầu, trả lời lý nhí.

Bạn có rất nhiều cách để thể hiện với bố mẹ chồng rằng bạn yêu chàng thật lòng, và có thể chăm sóc cho chàng vô điều kiện, nhưng đừng làm cho những người thân của anh ấy phải đỏ mặt khi chứng kiến 2 bạn tình tứ hoặc cảm thấy họ bị bỏ rơi bằng cách rủ nhau lặn mất tiêu. Nhiều đôi tình nhân trẻ hay mắc phải sai lầm là kéo nhau trốn vào phòng ngủ cười đùa, âu yếm, để mặc cho những người khác ngoài phòng khách. Hay có những cư xử thiếu tế nhị trước mặt bố mẹ chồng. Nên cư xử lịch sự, nhã nhặn, ý tứ khi đến nhà chàng và dành thời gian nói chuyện với những người thân của anh ấy.

Theo Khỏe & Đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây