Hương vị tình thân 69: Long (Mạnh Trường) lớn tiếng với mẹ để bảo vệ Nam (Phương Oanh)

Thứ bảy - 24/07/2021 07:15
 

Long (Mạnh Trường) lớn tiếng để bảo vệ Nam

Bà Bích mò tới tận công ty Long (Mạnh Trường), nhờ anh nói đỡ một tiếng với nhà bà Sa. “Tại sao cháu phải giúp cô”, Long hỏi lại. Bà Bích nói rằng vì Long là người yêu của Nam. Long nói hai người chia tay, việc của người này không liên quan đến người kia. Hơn nữa Long không đồng tình với hành động của bà Bích với gia đình bà Sa.

Bà Bích đến công ty xin Long giúp đỡ

Nam bất ngờ xuất hiện khiến bà Bích "đứng hình", nhưng chỉ ít giây sau lại quay ra mắng Nam "khác máu tanh lòng", dửng dưng. Long chặn đường Nam, nói rằng cái tôi của Nam quá lớn.

Nam về nhà nói với bà Bích về khả năng gia đình Thy rút đơn kiện, nhưng họ đòi bồi thường khoản tiền lớn, hoặc 500 triệu, hoặc xử lý hình sự. Bà Bích đòi phát mãi cái nhà. Nam và Diệp không đồng ý. Diệp lỡ miệng nói giữ lại căn nhà để bố đẻ Nam còn biết tìm đến. Bà Bích nghe thấy lu loa "tò vò mà nuôi con nhện", rồi mắng cái ngữ bố bỏ con từ lúc nhỏ cũng chẳng ra gì. Nam gắt lên, nói phải giữ lại cái nhà vì bố Tuấn chứ không phải vì ai khác.

Trong lúc quá tuyệt vọng, Nam mơ gặp ông Tuấn kể lể về những rắc rối của gia đình, nhưng hóa ra Nam lại đang ôm nhầm ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam). Ông Sinh đau xót khi nhìn thấy Nam đau khổ nhưng không thể đứng ra đường đường chính chính giúp đỡ, che chở. Ông vẫn chưa đủ dũng cảm để nhận Nam là con gái.

Huy hỏi Long định xử lý ra sao về chuyện gia đình bà Sa đòi 500 triệu tiền bồi thường. Long kể lại chuyện từ chối giup bà Bích. Long nhờ em trai nói đỡ với gia đình nhà Khánh Thy, đồng thời Long chuyển khoản số tiền để nhờ Huy đứng ra lo liệu. Long trước đó đã đưa nhưng Nam không nhận 500 triệu đồng, vì lòng tự trọng của Nam rất cao. Bà Xuân nghe được câu chuyện liền đi tìm Nam

Bà Xuân mắng Nam chèo kéo Long

Vừa thấy Nam, bà Xuân mỉa mai sau bao nhiêu chuyện mà cô vẫn còn mặt mũi đến công ty, nộp đơn nghỉ việc là thật hay nộp cho vui. Bà cho rằng Nam cố tình ở lại công ty để chèo kéo Long. Nam cãi lại bà Xuân đặt điều, nhưng bà nói chuyện Long âm thầm chuyển tiền lo lót cho bà Bích thoát tội.

“Mẹ con cô chuyện gì cũng dám làm: trộm cắp, đập phá, đánh người. Vậy thì việc vòi vĩnh tiền của con trai tôi cũng là điều dễ hiểu thôi”. Nam đứng hình chưa kịp mở lời, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đi tới quát lại bà Xuân, Nam can ngăn nên ông tạm lánh đi.

Bà Xuân ngã dúi dụi vì sợ hãi

Chưa dừng ở đó, bà Xuân cao giọng: “Coi như tôi bố thí cho cô, bố thí cho hành động cô đã đỡ nhát dao cho thằng Long nhà tôi. Nhưng tôi cũng đang không hiểu cái hành động đó là thật hay là có ý đồ gì khác”. Không nhịn được hơn, ông Sinh quay phắt lại chỉ thẳng mặt bà Xuân: “Câm mồm. Nó đã hi sinh cho con trai bà, mà lại sống vô ơn thế à. Bà nói lại câu nữa xem nào”. Bà Xuân sợ quá ngã dúi dụi. Nam không để cho bà Xuân bỏ về, cô kéo bà tới nói chuyện với con trai.

Nam đưa bà Xuân lên tận phòng Long nói cho rõ

Kéo bà Xuân lên phòng Long, Nam muốn ba mặt một lời. “Xin lỗi bác, nếu cháu lấy của anh Long 1 nghìn nào ngoài lương thì cháu không bằng con chó”, Nam bức xúc. Thấy Nam ví von như thế, bà Xuân mỉa mai giỏ nhà ai quai nhà nấy, ăn nói không có giáo dục. Nam bảo dù cô là con nhà nghèo nhưng có lòng tự trọng, trước nay chưa sống dựa dẫm vào ai. Thấy Nam bỏ đi, Long định chạy theo nhưng bà Xuân ngăn lại.

Long đứng giữa mẹ và người yêu

Bà Xuân lấy lí do khi biết mình mang thai đã từ bỏ tất cả, cho nên với bà, Long là tất cả. Bà Xuân sợ Long cũng như Huy, cho nên muốn làm tất cả vì hạnh phúc của con. “Chuyện không có gì mẹ cứ làm rối tung lên. Nam không lợi dụng con, mẹ còn muốn con phải làm gì nữa”, Long gắt lên.

Long lớn tiếng với mẹ để bảo vệ Nam

Mang chuyện tới khóc lóc kể với bà Sa, bà Xuân thêm mắm dặm muối chuyện ông Sinh đến dọa dẫm, rồi còn đẩy bà ngã dù thực tế bà Xuân tự ngã. Bà Xuân đưa ảnh ông Sinh ra, bà Sa choáng váng nghĩ lại chuyện cũ. Trong quá khứ, vợ chồng bà Sa cũng dính dáng tới chuyện xã hội đen cùng ông Sinh, giữa họ có những ân oán riêng.

Khách hàng bị hắt mắm tôm gọi điện đến bắt vạ bà Sa, nhưng bà ta lại đẩy cho bà Bích. Khách hàng tìm tới tận nhà, bà Bích ban đầu còn chối, nhưng khi nhìn thấy xã hội đen đến liền đấu dịu nói sẽ thương lượng. Bà Bích hoang mang khi Diệp thông báo bà Bích có thể bị ngồi tù từ 6 tháng đến 3 năm. Khách hàng bị tổn hại nhắn tin cho bà Bích thách thức, hoặc 300 triệu, hoặc mặt mũi của mẹ con bà Bích sẽ bị hủy hoại.

Bảo Hân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây