Hoàn cảnh bi thương của cụ ông 82 tuổi khóc nghẹn khi được tặng thùng mì tôm

Thứ năm - 14/11/2019 14:59

Với nhiều người, mì tôm thể hiện cho sự nghèo đói hay hết tiền. Ví dụ điển hình là sinh viên nghèo cuối tháng thường ăn mì tôm thay cơm. Ấy vậy mà cụ ông ở Hà Giang lại khóc nghẹn khi được mạnh thường tặng thùng mì tôm.

Xem hình ảnh này, nhiều dân mạng cũng không khỏi nghẹn ngào và đoán rằng cụ phải có hoàn cảnh khó khăn lắm nên mới trân quý thùng mì tôm đến vậy. Dù không phải vật có giá trị lớn nhưng có thể thùng mỳ tôm cũng giúp cụ thoát đói nhiều ngày.

Cụ Vừ Súa Sình khóc nghẹn khi được tặng thùng mì tôm.

Quả thật vậy, theo chị Thanh Nhàn - nhà hảo tâm cùng bạn bè tặng quà cho người nghèo, cụ ông này có hoàn cảnh bi thương. Cụ tên Vừ Súa Sình năm nay 82 tuổi, vợ mất, sống ở thôn Sảng Pả 1, xã Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang trong căn nhà cũ kỹ, dột nát. Chiếc giường cụ đang nằm bị mối mọt đục khoét nên có thể sập bất cứ lúc nào.

Ngôi nhà dột nát, cũ kỹ của cụ Vừ Súa Sình.

Chị Thanh Nhàn kể rằng con trai cụ toàn nghiện rượu và thường xuyên đánh đập bố. Thế nên, các mạnh thường quân không dám tặng tiền cho cụ Sình vì sợ con cụ lấy đi mua rượu. Thay vào đó, họ mua các vật dụng thiết yếu biếu cụ, như áo khoác ấm, mì tôm, gạo, chăn ra, gối nệm, nồi cơm điện,...

Ngoài mì tôm, mạnh thường quân tặng cụ áo khoác...

... và các vật dụng thiết yếu khác.

Cảm kích trước tấm lòng của nhà hảo tâm, cụ Sình nhiều lần bật khóc.

Dân mạng hy vọng cụ Sình được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ về vật chất hoặc đưa vào viện dưỡng lão để sống nốt quãng đời còn lại trong no ấm.

Nhân Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây