Hành trình tìm hạnh phúc của người cha chạy Grab nuôi con bệnh

Thứ sáu - 28/01/2022 15:15
 

Những cuốc xe đem lại thu nhập cho anh để trang trải chi phí gia đình, chữa bệnh cho con cũng là cả niềm hy vọng của cả gia đình anh.

Tăng thu nhập từ Grab

10 năm trước, anh Nguyễn Văn Nguyện (sinh năm 1988, quê Bắc Ninh) khăn gói lên Hà Nội làm công việc vận chuyển cho một xưởng inox để mưu sinh. Thế nhưng, công việc bấp bênh, chỉ tạm đủ để anh trang trải cuộc sống ở thành phố.

Đầu năm 2019, khi được một người bạn giới thiệu về Grab, anh quyết định đăng ký tham gia. Buổi tối chạy Grab, còn ban ngày anh vẫn chạy xe vận chuyển hàng cho xưởng inox với mong muốn “kiếm được đồng nào hay đồng đó” để kinh tế gia đình sẽ ổn định hơn.

Tháng 8-2020, đứa con trai đầu lòng 5 tuổi của anh Nguyện bị chẩn đoán mắc ung thư máu và tủy. Nhận tin, vợ chồng anh chỉ biết ôm nhau khóc nấc. Nhìn đứa con bé bỏng tháng nào cũng phải hóa trị, hai vợ chồng xót xa nhưng không có cách nào xoay xở với khoản chi phí trị bệnh đắt đỏ. Sau khi tính toán các phương án, anh nghỉ hẳn công việc cũ để chuyển sang chạy Grab toàn thời gian bởi công việc linh hoạt có thể giúp anh tiện chăm sóc con hơn.

Anh Nguyễn Văn Nguyện chăm sóc con bị bệnh

Chưa được bao lâu, đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 bùng phát đã ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình anh Nguyện. Thời điểm đó, dịch vụ giao hàng tạm ngừng hoạt động do quy định giãn cách xã hội khiến cả gia đình anh lâm vào thế “bí”. Tạm ngừng chạy Grab đồng nghĩa với việc mất khoản thu nhập chính của cả gia đình, anh chỉ biết thở dài vì áp lực trên vai dường như lại nặng thêm một chút. Chính vì thế, sau khi có thông báo hoạt động giao nhận hàng hóa được hoạt động trở lại, anh Nguyện mừng lắm!

Động lực gắn bó

Khi được hỏi về lý do quyết định trở thành đối tác tài xế của Grab, anh Nguyện nói: "Giống như khi bơi giữa dòng đời, mình gặp được cái phao vậy! Trải qua bao biến cố, việc trở thành tài xế công nghệ là một điều may mắn với tôi trong lúc không biết làm gì để mưu sinh và chữa bệnh cho con. Nếu làm một công việc cố định khác, tôi đã không thể sắp xếp được thời gian để chăm sóc con cái như bây giờ".

Thu nhập từ những chuyến xe Grab là động lực cho các bác tài vượt khó

Thời gian đầu khi mới đăng ký, có những ngày anh cố chạy đến đêm để có đồng ra đồng vào. Cũng nhờ Grab có chính sách hỗ trợ tài xế nên anh không nề hà chạy xe ban đêm nguy hiểm.

Trong khoảng thời gian vất vả vừa chạy xe vừa chăm con, một trong những điều hiếm hoi tiếp thêm động lực cho anh Nguyện là những cuộc trò chuyện cùng anh em đồng nghiệp. Gặp được những anh em cùng chung cảnh ngộ khiến anh cảm thấy được thấu hiểu, sẻ chia và an ủi nhiều. Mỗi người đôi ba câu động viên nhau rồi lại cùng nhau bắt tay vào làm việc.

“Con tôi vừa hoàn thành một đợt hóa trị. Không dám nói trước điều gì cả, nhưng chỉ cần nhìn thấy con còn khỏe mạnh, còn nói cười thì tôi sẽ vẫn tiếp tục cố gắng hết mình để lo cho con” - anh Nguyện chia sẻ.

Những khó khăn trong cuộc sống của anh Nguyện dường được san sẻ phần nào khi anh nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Chia Sẻ yêu Thương” - hoạt động định kỳ nhằm hỗ trợ các đối tác tài xế và đối tác nhà hàng có hoàn cảnh khó khăn của Grab.

H.Dương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây