Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người!

Thứ ba - 20/08/2019 16:59

Hãy để chỗ cho trái tim được yêu thương... (Ảnh: Internet)

Độ 8h thì quầy hàng của anh chị mới sắp hết hàng hóa lên sạp, những bó rau còn tươi mởn. Họ không ai nói với ai nhiều lời, nhưng lại hiểu nhau trong từng hành động. Một lát sau, chị vợ lúc này mới bắt đầu vào ăn sáng, lúc bát mì tôm, lúc bát bún mà anh vừa chạy vội mua về cho chị.

Chẳng hiểu sao, tôi rất quý đôi vợ chồng họ và ngày nào cũng ghé sạp hàng nhỏ của anh chị. Họ làm những công việc chẳng lấy gì cao sang, cuộc sống giản dị, bộn bề khó khăn nhưng những gì họ nhìn về nhau đầy trân quý.

Đến mua hàng, thỉnh thoảng, nhìn anh tỉ mẫn gọt cho khách từng củ khoai tây, nhặt lại mấy bó rau thơm khỏi dập nát, tôi thầm nghĩ có khi nào anh cũng muốn được thoát mình ở nơi nào đó, đơn giản chỉ để nhâm nhi cốc cafe “bù khú” với bạn bè; hoặc tìm cho mình công việc khác, hợp với đàn ông?

Hạnh phúc ở trong trái tim mỗi người. Ảnh Internet

Còn chị, có khi nào chị cũng ước mình có một ông chồng chức cao quyền trọng, vinh hoa phú quý?

Chắc có, ai mà chẳng muốn có cuộc sống đủ đầy, được hưởng thụ. Chỉ là vì họ lựa chọn cùng gánh lấy vất vả của nhau, đồng hành với nhau mà thôi! Nghe đâu, hai đứa con của anh chị học rất giỏi. Mừng cho anh chị!

Thế mới thấy, nhiều gia đình may mắn hơn họ rất nhiều. Vợ chồng có công việc được xã hội trọng vọng, có nhà to, xe đẹp. Chỉ có điều, cả hai gần như chẳng có thời gian dành cho nhau. Họ bận chạy theo “vòng xoáy” của bon chen, ồn ào; họ bận lo cho những toan tính của bản thân mà quên mất rằng mình còn có một tổ ấm cần sự cảm thông, chia sẻ…

Cuộc sống luôn xô bồ, vì những vị kỷ tầm thường, không ít bạn trẻ đã quên đi những ý nghĩa đích thực. Thậm chí, sẵn sàng làm tổn thương nhau vì những ảo ảnh, phù hoa...

Ký ức đẹp chỉ dành cho những ai biết trân trọng. Tham vọng đừng lớn quá, hãy để chỗ cho trái tim được yêu thương.

Tuệ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây