Gọi người yêu là 'nó', chàng trai bị lạnh nhạt cả tuần, đã vậy dân mạng còn chốt hạ một câu 'đắng lòng'

Thứ ba - 07/12/2021 11:15
 

Trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là tình yêu, sự tôn trọng dành cho đối phương là điều tiên quyết để giữ quan hệ bền chặt, gắn bó lâu dài. Vậy nên đôi khi chỉ vì vài lời nói thiếu tôn trọng cũng có thể dẫn đến những cái kết chẳng ai mong muốn.

Như mới đây, trên mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện của một chàng trai chỉ vì lỡ gọi người yêu là “nó” mà xảy ra bất đồng, cãi vã.

Theo chia sẻ của anh chàng này, trong lúc nói chuyện với bạn, anh đã nói về người yêu với danh xưng là “nó”. Đây cũng là lần thứ 3 chàng trai này lỡ mồm gọi người yêu như vậy.

Sau đó, cô bạn gái đã giận dỗi khiến anh chàng lên mạng than vãn. Thế nhưng, thay vì đứng về phía chàng trai, cộng đồng mạng lại đưa ra những ý kiến khiến anh chàng chỉ biết “câm nín”.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

“Giận cả tuần vì nhỡ gọi người yêu là “nó”.

Có bạn nữ nào như người yêu mình không? Tuần trước, cả đám đang ngồi uống nước thì bạn mình hỏi:

- Đứa nào ăn hướng dương nữa không?

Xong nó quay sang mình:

- Người yêu mày có ăn không, tao gọi một thể.

Mình chỉ nhỡ một câu là:

- Kệ nó, thích ăn thì nó gọi.

Người yêu mình quay ra:

- Nó?

Xong từ lúc ấy thì người yêu mình không nói gì nữa, hỏi mỗi “nó?” xong rồi thôi, hôm ấy vẫn bình thường, chỉ là im lặng không nói gì, lúc đưa về phòng thì mình cũng chào, người yêu mình không chào lại, đi thẳng vào, mình biết là giận rồi…

Nhưng đến hôm nay là tròn 1 tuần, người yêu mình không trả lời, không nghe điện thoại, còn bảo không muốn gặp mình, mình hỏi lí do tuần trước thì nhắn tin lại 1 từ duy nhất là: "Nó?".

Thế thôi mà giận đến giờ cả tuần. Mình cũng đã xin lỗi rồi nhưng chắc vẫn giận nên chưa trả lời. Không biết có bạn nữ nào như vậy không, nói mỗi từ “nó” mà giận cả tuần. À đây là lần thứ 3 mình nhỡ mồm rồi nhưng có cần thiết gay gắt thế không?”.

Tình yêu luôn cần sự tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau (Ảnh minh họa)

Dưới bài chia sẻ này, cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận. Đa số ý kiến đều cho rằng cách hành xử của chàng trai này là không đúng. Có người cho rằng từ “nó” là cách gọi suồng sã, thiếu tôn trọng, nghe không thể lọt tai, nhất là khi còn dùng để gọi người yêu của mình

Chưa cần biết nội dung cuộc trò chuyện như thế nào nhưng chỉ cần nghe thấy bạn trai gọi là “nó”, chắc chắn không cô người yêu nào thấy thoải mái cả. Thậm chí, một số cư dân mạng còn khuyên cô gái trong câu chuyện này nên lựa chọn chia tay.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Những người "dị ứng" với cách gọi đó thì khuyên cô gái nên chia tay luôn, hoặc không thì phải chấn chỉnh lại người yêu một cách nghiêm túc.

- Nghe từ “nó” đã chả tôn trọng gì rồi. Thêm cái câu đằng sau nữa cũng không chấp nhận được.

- Nghe cái câu “kệ nó, thích ăn gì thì nó gọi” là thể hiện cái sự không tôn trọng rồi. Chưa chia tay là may lắm rồi!

-Thế người ta gọi ông là "nó" thì ông có chịu được không? Bản thân còn không chấp nhận thì sao đi trách người ta?

- Quay sang hỏi người yêu “em ơi ăn hướng dương nữa không?” thì sao à? Cùng là 1 câu 7 từ nhưng đủ thấy sự quan tâm và tôn trọng nhau rồi.

- Mặc dù mình vẫn độc thân nhưng nghe người khác gọi người yêu họ là "nó" hay "con" hay "thằng" cảm giác rất chối tai nhé!

Bạch Dương

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây