Gia đình 4 người xét nghiệm ADN, phát hiện sự thật 'động trời'

Thứ ba - 03/10/2023 13:15
 

Vợ chồng Donna và Vanner Johnson, sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, nước Mỹ, có 2 người con trai.

Bé đầu được thụ thai tự nhiên, bé thứ 2 (sinh năm 2008) thụ thai bằng ống nghiệm (IVF) do người chồng - Vanner Johnson - bị biến chứng tắc ống dẫn tinh sau phẫu thuật thoát vị.

Vào mùa hè năm 2019, gia đình Johnson nhận được ưu đãi giảm giá đặc biệt cho các kit xét nghiệm ADN tại nhà. Cả gia đình đã quyết định mua kit test cho cả 4 người để kiểm tra xem có bất thường nào về sức khỏe di truyền không.

Thế nhưng điều bất ngờ là kết quả lại cho thấy Tim, cậu con trai thứ 2 trong gia đình, không có mối quan hệ cha con với anh Vanner Johnson.

“Lúc ấy tôi chỉ muốn hét lên thật to. Tại sao lại không có mối quan hệ cha con? Tôi là cha của thằng bé. Nó là con của tôi ngay từ khi lọt lòng”, Vanner buồn bã cho biết trong buổi phỏng vấn với The Guardian.

Vanner không nghĩ vợ lừa dối mình. Anh cho rằng chắc chắn có sai sót trong xét nghiệm ADN hoặc trong quá trình làm IVF. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN rất nhất quán nên gia đình cho rằng không có sai sót với kit test.

Sau đó, gia đình Johnson bắt đầu công cuộc tìm kiếm danh tính người cha bí ẩn của đứa con thứ 2. Hóa ra Tim được thụ thai bằng tinh trùng của người đàn ông có tên là Devin McNeil.

Devin McNeil và vợ Kelly (cặp đôi đã có với nhau 3 người con) ban đầu không tin những gì gia đình Johnson nói. Nhưng sau khi so sánh hồ sơ y tế và nhận ra rằng Tim có lúm đồng tiền ở cằm giống mình, Devin McNeil đã đồng ý thực hiện xét nghiệm quan hệ cha con.

Và đúng như những gì nhà Johnson nghi ngờ, xét nghiệm tiết lộ rằng Devin McNeil chính là cha của Tim Johnson. Cội nguồn của vấn đề là do trung tâm hỗ trợ sinh sản đã lấy tinh trùng của Devin để thụ thai cho cả vợ của Devin và Donna.

Gia đình Johnson chỉ là một trong những trường hợp xét nghiệm ADN tiết lộ sự thật bất ngờ về lai lịch của một ai đó. Có những người phát hiện ra họ không phải là con ruột trong gia đình mình. Có cặp vợ chồng thậm chí còn phát hiện mình là anh em họ sau 17 năm chung sống và đã có 3 đứa con chung.

Không chỉ giúp xác nhận quan hệ huyết thống, xét nghiệm ADN còn giúp phát hiện những bất thường về mặt di truyền học do gen hoặc nhiễm sắc thể.

Minh Hoa(t/h)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây