Gần Tết mà con trai 29 tuổi vẫn chưa có bạn gái, người cha ở Trung Quốc hành động dại dột

Thứ sáu - 28/01/2022 13:15
 

Hóa ra việc cha mẹ sốt ruột nếu con cái đã lớn mà không có người yêu là khá phổ biến, xảy ra ở nhiều nơi chứ không chỉ ở riêng nước nào.

Vậy nên mới đây, tại Trung Quốc mới xảy ra sự việc là một người cha vì thất vọng khi thấy con trai 29 tuổi mà gần Tết vẫn chưa dẫn được người yêu về ra mắt, nên (người cha) đã quyết định… tự kết liễu cuộc đời mình.

Trong một diễn biến rất lạ, người cha này còn đem thư tuyệt mệnh đến một ga tàu tại Tĩnh An (Thượng Hải, Trung Quốc), đưa cho một anh cảnh sát tại phòng trực ban ở đó, rồi ngã ra bất tỉnh tại chỗ.

Các cảnh sát vội gọi cấp cứu để đưa người này đến bệnh viện. Ông ấy được cho là đã uống một ít thuốc trừ sâu.

Người cha đưa thư cho cảnh sát xong thì ngã lăn ra đất. Ảnh: Sina.

Theo trang Sina, khi Tết sắp đến, người cha này tới Thượng Hải - nơi con trai đang làm việc - để thăm con. Tuy nhiên, ông rất thất vọng khi con đã 29 tuổi mà vẫn độc thân. Điều này được thể hiện rõ trong thư tuyệt mệnh, khi người cha viết rằng: “Mọi người ở làng mình mà bằng tuổi cha (55 tuổi) đều đã có con cháu đầy đàn. Cha thấy thật xấu hổ, không sống nổi nữa, khi con đã 29 tuổi mà chẳng có thành tựu gì cả, chẳng kiếm được tiền ở Thượng Hải, cũng chưa tìm được người yêu…”.

Cũng may là bi kịch đã không xảy ra, cuối cùng thì người cha không bị nguy hiểm đến tính mạng, hiện ông chỉ nằm viện cho bình phục thôi.

Sự việc xảy ra tại một ga tàu khi Tết sắp đến. Ảnh minh họa: SOPA Images.

Netizen Trung Quốc bình luận rằng, mặc dù họ rất thông cảm với tâm lý của cha mẹ, nhất là cha mẹ ở các vùng nông thôn, nhưng họ cũng thông cảm với cả anh con trai, vì quả thật là người cha trong trường hợp này đã tự làm nghiêm trọng sự việc lên. Bởi thực tế là ngày càng nhiều người Trung Quốc, cũng như Hàn Quốc và Nhật, kết hôn khá muộn, đây là xu hướng của thời đại rồi. Tất nhiên, có thể anh con trai không kiếm được nhiều tiền ở thành phố lớn thì cũng khiến cha anh thêm buồn bực, nhưng dù sao thì việc cha mẹ cứ giục con cái phải có người yêu hay kết hôn sẽ chỉ làm tăng sức ép và căng thẳng cho cả hai phía mà thôi.

Thục Hân

Theo nhiều nguồn tin

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây